Hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải Phòng

Thứ tư - 06/04/2011 09:31
Ngày 25/12/2010 tại Trung tâm hội nghị Thành phố Hải phòng đã diễn ra hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải phòng. Về dự hội nghị có hàng trăm đại biểu là người họ Trần ở trong và ngoài nước và khách mời có nhiều vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đại diện các dòng họ bạn. Hội nghị là một sự kiện lớn được giới truyền thông Thành phố cử phóng viên theo dõi và đưa tin.
Hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải Phòng
Hội nghị thành lập Hội đồng Trần tộc Hải Phòng

Cơ cấu tổ chức của dòng họ Trần Việt Nam gồm 04 cấp ứng với các cấp hành chính Quốc gia, cao nhất là Hội đồng Trần tộc Việt Nam hiện nay do TS Trần Mạnh Quảng làm chủ tịch, Kỹ sư Trần Anh Vinh là phó chủ tịch.
 

tran toc 2 1


Hội đồng Trần tộc Hải phòng có 25 vị trong đó có 15 vị trong ban thường trực, gồm 05 tiểu ban. Chủ tịch Hội đồng là ông Trần Vĩnh Hải. Ông Trần Hồng Quảng là phó chủ tịch. Cố vấn cho Hội đồng có Ban tư vấn với nhiều vị có đức cao vọng trọng. Hội nghị đã thông qua Tộc ước họ Trần Thành phố Hải phòng. gồm 6 phần 14 điều.
 

tran toc 3


TS Trần Mạnh Quảng đã có bài diễn văn chào mừng rất súc tích nêu bật truyền thống Đông A trong sự nghiệp chống ngoại xâm và xây dựng đất nước và ước vọng của lớp con cháu hôm nay noi theo tiền nhân, hướng về cội nguồn, Sau 02 năm trăn trở, chấp mối, vận động những người có tâm huyết, Hội đồng Trần tộc Hải Phòng đã ra mắt.
 

tran toc 4


Thay mặt Hội đồng Trần tộc Việt Nam TS Trần Mạnh Quảng đã trao con dấu cùng quà tặng cho Hội đồng Trần tộc Hải Phòng. Ông trao tặng Mặt trận tổ quốc Thành phố Hải phòng tấm biểu trưng Trần tộc Việt Nam.
 

tran toc 5


Lãnh đạo Thành phố, chủ tịch Hội đồng Trần tộc các tỉnh bạn và đại diện nhiều dòng họ bạn đã phát biểu cảm tưởng chúc mừng Hội đồng Trần tộc Hải Phòng và gửi đến hội nghị nhiều lẵng hoa tươi thắm.
 

tran toc 6


Thay mặt BLL họ Đỗ Việt Nam và BLL họ Đỗ Việt Nam Thành phố Hải phòng, ông Đỗ Ngọc Liên đã có bài diễn văn ngắn chúc mừng thành công của hội nghị, nêu bật tầm quan trọng của các dòng họ Việt Nam, đoàn kết cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông chủ tịch Hội đồng Trần tộc Hải phòng rất vui mừng nhận lẵng hoa và một số ấn phẩm văn hoá của BLL họ Đỗ Việt Nam trao tặng.
 

tran toc 8


Hội nghị thành công có đóng góp không nhỏ của ban tổ chức hội nghị và sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố. Trong thời gian hội nghị Hội đồng Trần tộc Việt Nam đã có cuộc giao lưu với một số đồng chí lãnh đạo Thành phố và đi thăm một đền thờ Hưng Đạo Đại Vương là nơi đặt trụ sở của Hội đồng Trần tộc Hải phòng ở An Viên, Lạch Tray, Hải Phòng.
 

Trước khi chia tay các đại biểu đã dự bữa cơm thân mật và chụp nhiều bức ảnh lưu niệm
Trước khi chia tay các đại biểu đã dự bữa cơm thân mật và chụp nhiều bức ảnh lưu niệm
Bài và ảnh Đỗ Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Trương Quốc Chính
  Thấy hoạt động của các dòng họ khác,mà luôn trăn trở suy nghĩ,canh cánh trong lòng, ước mơ cháy bỏng về một ngày không xa dòng họ Trương chúng ta thành lập được Hội đồng Trương tộc ở các cấp, trên khắp 63 tỉnh thànhvà tiến tới Đại hội họ Trương toàn quốc. Đến lúc đó có thể thở phào và nụ nở cười mãn nguyện. Đến lúc đó con cháu họ Trương ở khắp mọi miền tổ quốc kính cẩn dâng lên tiên tổ, báo công với tiên tổ rằng anh em con cháu chúng con đã sum họp dưới một mái nhà Trương tộc đầm ấm, thương yêu và đoàn kết. Chúng con sẽ cùng nhau xây dựng dòng tộc ngày càng phát triển và thịnh vượng, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước mạnh giàu. Hỡi tất cả những ai mang trong mình dòng máu họ Trương hãy hướng về dòng họ, chung tay, góp sức đứng bên cạnh cùng hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời để gắn kết dòng họ,anh em, tiến tới Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất. Ngày đó chắc chắn sẽ không xa.
    Trương Quốc Chính   28/06/2011 13:15
 • Nhìn thấy hoạt động của họ Trần mà thèm quá! ai sẽ là người tạo ra động lực cho họ Trương cũng đạt được như vậy? Câu trả lời: Tất cả những ai mang dòng máu họ Trương hãy tùy điều kiện, tùy sức, tùy lực mà chung tay góp vào. Hy vọng rằng một ngày gần đây họ Trương cũng tổ chức được hội nghị như thế.
      06/04/2011 20:48
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập65
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm63
 • Hôm nay13,282
 • Tháng hiện tại218,001
 • Tổng lượt truy cập9,097,304

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây