PGS.TS Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gặp gỡ, trao đổi với đại diện các họ Trương ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 30/03/2012 07:51
Trong các ngày 28 và 29 tháng 3 năm 2012, nhân dịp tham dự Hội thảo khoa học về hoạt động khoa học công nghệ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP Hồ Chí Minh, PGS.TS. Trương Quốc Bình đã tranh thủ gặp gỡ, thăm hỏi và trao đổi với anh em bà con họ Trương tại khu vực phía Nam.
PGS.TS Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gặp gỡ, trao đổi với đại diện các họ Trương ở Thành phố Hồ Chí Minh
PGS.TS Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gặp gỡ, trao đổi với đại diện các họ Trương ở Thành phố Hồ Chí Minh
Làm việc với ông Trương Thế Quốc, phụ trách Văn phòng Trương tộc tại phía Nam, ông Trương Quốc Bình đã thông báo về quá trình xây dựng và tiến hành đúc tượng cụ Trương Hán Siêu tại Ninh Bình sáng 27/3, chuyển lời cảm ơn của lãnh đạo tỉnh và thành phố Ninh Bình tới ông Quốc và gia đình, đại diện họ Trương Việt Nam, đã công đức 200 triệu đồng cho việc xây dựng pho tượng rất có ý nghĩa này. Đồng thời, trao đổi với ông Quốc về kế hoạch chuẩn bị đại hội Trương tộc Việt Nam lần thứ nhất. Ông Quốc cho biết sẽ tiếp tục vận động bà con, anh em tại khu vực tích cực hưởng ứng các hoạt động chuẩn bị và ủng hộ dưới mọi hình thức.

Trao đổi với các ông Trương Quốc Thành, Trương Quốc Thắng, đại diện họ Trương tại Thạch Khê, Thạch Hà, Hà Tĩnh về việc xây dựng, chỉnh sửa, bổ sung khu Đền thờ Trương Quốc Dụng, ông Bình đánh giá cao tâm huyết của ông Trương Quốc Thành, từ gần 10 năm trước đã tự mình ủng hộ hàng tỷ đồng để xây dựng nhà thờ họ và đền thờ cụ Trương tại quê nhà.Đến nay, trước những tác động của việc thực hiện khu mỏ sắt Thạch Khê, ông lại đã và đang phối hợp với chính quyền, ngành văn hóa và anh em thân tộc, xúc tiến việc chỉnh sửa, tôn tạo khu di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu này. Ông Thành cho biết, ngày 16 tháng 3 âm lịch sắp tới, dự án chỉnh sửa tôn tạo này sẽ được khởi công và trân trọng kính mời đại diện Hội đồng Trương tộc cùng các chi họ trong toàn quốc về dự lễ khánh thành.

Gặp gỡ, làm việc với các ông Trương Lê Anh Tuấn, quản trị mạng Họ Trương Việt Nam tại phía Nam, ông Trương Công Dũng, đại diện họ Trương quê gốc tại Mỹ Sơn, Duy Xuyên Quảng Nam, ông Trương Văn Thắng, đại diện họ Trương quê gốc ở Bình Lục, Hà Nam ( từ Hưng Yên), ông Bình thông báo về các hoạt động của Hội đồng lâm thời trong thời gian qua, các hoạt động nhằm kết nối dòng họ tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Nội ( Đông Anh, Cầu Giấy), việc đúc tượng cụ Trương tại Ninh Bình và dự kiến lễ đón bằng công nhận di tích cũng đồng thời là dịp gặp gỡ của gần 20 chi họ Trương khu vực miền Trung tại Thanh Quýt, Điện Bàn, Quảng Nam trong dịp 10 tháng Ba âm lịch. Đồng thời cùng nhau trao đổi những vấn đề về văn hóa dòng họ và công tác chuẩn bị đại hội sắp tới.

Do điều kiện công việc thường nhật của mọi người không thể tổ chức cuộc họp mặt chung nhưng thông qua các buổi gặp gỡ trao đổi nói trên, đại diện anh em họ Trương ở khu vực phía Nam bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu bước đầu và quyết tâm tham gia, ủng hộ cho các hoạt động nhằm tiếp tục kết nối tộc tính họ Trương ở Việt Nam trong thời gian tới./.
Từ trái sang ông Tuấn, ông Bình, ông Dũng (Mỹ Sơn), ông Thắng (Hà Nam)
Từ trái sang ông Tuấn, ông Bình, ông Dũng (Mỹ Sơn), ông Thắng (Hà Nam)
Ông Thành, ông Bình, anh Thông
Ông Thành, ông Bình, anh Thông
 
Bài và ảnh Trương Quốc Anh
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Trương Văn Thắng
  Cảm ơn bác Bình và ban quản trị trang web đã điều chỉnh thông tin. Chúc bác và ban quản trị trang wed luôn dồi dào sức khỏe và có thật nhiều thành công trong cuộc sống.
    Trương Văn Thắng   02/04/2012 22:31
 • Quản trị trang web đã sửa lại phần sai sót trong nội dung tin, rất mong anh Thắng bỏ qua. Cảm ơn Anh Thắng đã thông tin kịp thời.
      01/04/2012 03:46
 • Trương Quốc Bình
  Rất xin lỗi anh Thắng và mong anh thông cảm về sai sót có "tính kỹ thuật". Anh Thắng là cán bộ trẻ làm việc tại Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh tại TP HCM, người rất nhiệt tình tham dự các hoạt động của những người họ Trương tại đây. Sự vắng mặt của anh Thông là rất đang tiếc nhưng bất khả kháng vì anh đang là công chức, phải làm việc của nhà nước cơ mà.
    Trương Quốc Bình   31/03/2012 21:59
 • Trương Văn Thắng
  Buổi gặp mặt ngày 30/03/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh có tôi là Trương Văn Thắng chứ không phải "Trương Quốc Dũng" như bác Bình đưa tin. Có thể do sự nhầm lẫn nào đó. Xin bác Bình và mọi người thông cảm.
    Trương Văn Thắng   31/03/2012 09:23
 • Trương Quang Thông
  Buổi gặp mặt đông vui quá mà Thông rất tiếc không tham dự được, Anh Quốc thật chu đáo và nhiệt tình mời được những nhân vật mới tham dự trong kỳ gặp mặt ở phía Nam lần này của. Xin bác Bình thứ lỗi cho./.
    Trương Quang Thông   31/03/2012 08:37
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập102
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm101
 • Hôm nay16,866
 • Tháng hiện tại211,715
 • Tổng lượt truy cập9,091,018

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây