Lãnh đạo HĐ Trương Tộc Vn thăm các tộc Trương ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Thứ hai - 25/06/2012 20:38
Trong 3 ngày 23, 24 và 25.6, Chủ tịch HĐ Trương tộc VN lâm thời Trương văn Đoan và Phó Chủ tịch Trương Quốc Bình đã có chuyến công tác tại TP Đà Nẵng và Quảng Nam.
Lãnh đạo HĐ Trương Tộc đã có cuộc gặp mặt các doanh nhân họ Trương tại Đà Nẵng và đi thăm các tộc Trương Công tại Thanh Quýt, Trương Phú Bát Nhị (Điện Phước), Trương Văn tại Châu Lâu ( Điện Thọ- Điện Bàn). Tại Đại Lộc, các vị đã đến thăm từ đường các tộc Trương Văn tại Đại An, Trương Công tại Đại Lãnh.Tại

TP Hội An, đoàn đã đến thăm nhà thờ tộc Trương Minh Hương, một di tích được UNESCO công nhận; thăm nhà thờ Tộc Trương Văn tại Thanh Nhì.

Trong chuyến công tác, các vị lãnh đạo cũng đến viếng và dâng hương tại lăng mộ ngài Thượng Thư Trương Công Hy tại làng Thanh Quýt, một di tích lịch sử của tộc Trương Công. Sau khi dâng dương tại các nhà thờ tộc nói trên,  ông Trương Văn Đoan và Trương Quốc Bình đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các ngài tiền hiền, miếu thờ các tổ cô tại mỗi tộc. Hai ông cũng đã trình bày quá trình hoạt động trong thời gian qua và chương trình sắp tới, trong đó có hoạt động của ba tiểu ban Văn Kiện, Kết Nối và Hậu cần nhằm tạo điều kiện cho đại hội toàn quốc.

Đại diện các Hội đồng gia tộc ở các tộc anh em đều bày tỏ vui mừng và chia xẻ ý tưởng tổ chức Đại hội  các tộc Trương toàn quốc vào cuối năm nay. Nhiều doanh nhân họ Trương đã hưởng ứng các hoạt động của Hội đồng Trương tộc VN và hứa sẽ ủng hộ tài chính để đại hội đạt kết quả.

Nhìn chung, chuyến đi đã đạt được nhiều kết quả khả quan, tạo ra mối quan hệ đồng tộc gắn kết và trao đổi nhiều thông tin bổ ích. Chúng tôi sẽ có tường thuật chi tiết về đợt công tác này vào ngày mai.

Tác giả bài viết: Trương Điện Thắng

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay12,465
  • Tháng hiện tại214,856
  • Tổng lượt truy cập8,744,087

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây