Hội nghị thành lập Ban liên lạc lâm thời dòng họ Trương ở Quảng Bình

Thứ ba - 24/04/2012 12:31
Hội nghị đã thống nhất bầu Ban liên lạc lâm thời Họ Trương ở Quảng Bình cũng như phương hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.
Kính thưa: Toàn thể bà con, anh em các thế hệ Họ Trương Quảng Bình
Để thực hiện chủ trương kỳ họp thứ 6 tháng 11 năm 2011 của Hội đồng Trương Tộc Việt Nam Lâm thời.

Nhằm mục đích tập hợp, kết nối, tìm hiểu các dòng Họ, tìm nguồn cội, huyết thống Họ Trương ở Quảng Bình với cả nước.

Hôm nay ngày 15 tháng 4 năm 2012. Nhằm vào ngày 25 tháng 3 năm Nhâm Thìn. Tại nhà anh Trương Quang Phúc, Tiểu khu 4 phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Những người con tâm huyết đại diện dòng Họ Trương của một số địa phương, trên địa bàn Thành phố Đồng Hới và một số vị gốc Họ Trương một số huyện, hiện định cư ở Đồng Hới. Đã hội tụ cùng nhau bàn bạc, tìm ra những giải pháp tích cực nhất, để tiến tới kết nối được các Chi, phái tộc Họ Trương tại Quảng Bình.

I.  Hội nghị đã thống nhất cao bầu Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình lâm thời gồm 13 vị.
1. Ông Trương Quang Phúc: Thành viên Hội Đồng Trương Tộc Việt Nam Lâm Thời, đại diện Họ Trương ở phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới - Làm Trưởng Ban.

2. Ông Trương Duy Mạnh: Đại diện Họ Trương phường Hải Thành – hiện ở phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới - Làm Phó Ban

3. Ông Trương Văn Thanh: Đại diện Họ Trương ở Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh – hiện ở Tiểu khu 7 phường Nam Lý, TP. Đồng Hới - Làm Phó Ban.

4. Ông Trương Văn Thoan: Đại diện Họ Trương ở Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh – hiện ở phường Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới    -    Làm Ủy viên.

5. Ông Trương Quang Giàu: Đại diện Họ Trương xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên.

6. Ông Trương Văn Hảii: Đại diện Họ Trương xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh – hiện ở phường Hải Đình, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên.

7. Ông Trương Ngọc Thanh: Đại diện Họ Trương xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên.

8. Ông Trương Phương Hồng:Đại diện Họ Trương phường Hải Đình – hiện công tác tại Cục Thống Kê Quảng Bình, số 9 đường Lâm Úy - Làm Ủy viên.

9. Ông Trương Văn Cai: Đại diện Họ Trương ở Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên

10. Ông Trương Quang Thêm: Đại diện Họ Trương ở Lệ Thủy, đang công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – hiện ở phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên

11. Ông Trương Biên Thùy: Đại diện Họ Trương huyện Minh Hóa, phụ trách Cổng Thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam - Làm Ủy viên.

12. Ông Trương Xuân Đỉu: Đại diện Họ Trương xã Quảng Sơn, Quảng Trạch – hiện ở xã Quang Phú, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên

13. Ông Trương Minh Đào: Đại diện Họ Trương huyện Quảng Trạch – hiện là Giám đốc Ngân hàng Maritime bank Quảng Bình, 42 Lý Thường Kiệt, TP. Đồng Hới - Làm Ủy viên.

II. Hội nghị nhất trí bầu 5 ông vào ban thường trực:
1.     Ông Trương Quang Phúc.
2.     Ông Trương Duy Mạnh.
3.     Ông Trương Văn Thanh.
4.     Ông Trương Quang Thêm.
5.     Ông Trương Ngọc Thanh

III. Hội nghị thống nhất phương hướng và quy chế hoạt động của Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình.
A.  Các thành viên của Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình lâm thời có nhiệm vụ:

1. Khẩn trương sưu tầm, kết nối các Chi Họ Trương có nguồn gốc gần gủi, có phả hệ trực tiếp và có lien quan gián tiếp giữa các phái. Chủ yếu là trên địa bàn xã, phường và huyện của mình.

2. Trên địa bàn Thành phố Đồng Hới cần nắm chắc số Chi Họ, số đinh tráng và Trưởng Chi của từng Chi – cung cấp cho ban thường trực trong tháng 6 năm 2012, phấn đấu mở đại hội của Họ Trương Thành phố Đồng Hới trong quý 4 năm 2012.

3. Đồng Hới cố gắng hình thành Ban liên lạc Họ Trương xã, phường. Trước mắt là xã Bảo Ninh, phường Hải Thành có Họ Trương đông nhất, đặc biệt Bảo Ninh đã có nhà thờ Họ Trương cách đây 20 năm.

4. Cần phấn đấu hình thành Ban liên lạc Họ Trương các huyện, trước mắt tập trung huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy đặc biệt là Quảng Ninh, ở Hiền Ninh có nhà thờ Họ Trương cách đây 50 năm.

5.  Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình cần phấn đấu và đề nghị được làm con dấu của Ban liên lạc Họ Trương tỉnh Quảng Bình và các huyện, thành.

B. Ban thường trực có nhiệm vụ:
1. Sâu sát tìm hiểu nguồn cội của các Chi, phái Tộc thông báo kịp thời những kết quả sưu tầm về Họ hàng.
2. Liên hệ với chính quyền, mặt trần Tổ quốc các địa phương, xã, phường, huyện, thành trong toàn tỉnh. Nắm bắt tình hình kết nối dòng Tộc.
3. Chú ý các xã, phường ở Đồng Hới và huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa. Có gốc Họ Trương để tiếp tục bổ sung vào Ban liên lạc và ban thường trực Họ Trương Quảng Bình.
4. Chuẩn bị các văn bản giúp Ban liên lạc tổ chức các đại hội của Họ Trương trong phạm vi thành phố, huyện và toàn tỉnh.
5. Thay mặt Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình thong báo với Ban liên lạc Họ Trương các tỉnh và báo cáo với Hội đồng Trương Tộc Việt Nam những nội dung cần thiết cho việc kết nối Họ Trương trong cả nước qua Cổng Thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam.
6. Thăm viếng, dâng hương các nhà thờ của các phái Tộc trong dịp giổ Tổ, hay những dịp đại sự của các Chi Họ.

C. Về sinh hoạt:
1. Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình cứ 6 tháng họp một lần vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng thứ 6.
2. Ban thường trực cứ 3 tháng họp một lần vào ngày Chủ nhật của tháng cuối quý.

D. Xây dựng nguồn quỹ:
Nắm vững các doanh nhân, doanh nghiệp của con cháu Họ Trương trên địa bàn đồng thời vận động bà con, con cháy các thế hệ Họ Trương luôn hướng về cội nguồn, tùy lòng hảo tâm, động viên sức mạnh tổng hợp nhằm xây dựng nguồn lực để phục vụ cho sự nghiệp Phụng Hiếu của dòng Họ.

Kính thưa bà con, cô bác, anh em của các thế hệ Họ Trương Quảng Bình.

- Do đặc điểm lịch sử trong quá trình hình thành và phát triển của quốc gia dân tộc, gắn liền với quá trình tụ cư, hỗn cư và hợp cư của các cư dân trong lịch sử. Những cuộc di dân từ Bắc vào Nam mở mang bờ cỏi chiến tranh triền miên năm tháng dân tình loạn lạc đó đây. Trong bối cảnh lịch sử đó Họ Trương Quảng Bình chúng ta có những biến đổi không nhỏ.

- Chính vì thế việc nối chắp, xác định các mối quan hệ Tộc phả của các Phái, Chi, Tộc là không đơn giản. Cần có sự nhiệt tình tìm hiểu, trao đổi, kết nối thong tin, cần có sự đối chiếu tư liệu lịch sử, thông qua hệ thống gia phả (Hán Nôm).

- Ban liên lạc Họ Trương Quảng Bình kêu gọi tất cả những người mang huyết thống Họ Trương tại Quảng Bình hoặc con em Quảng Bình đang công tác sinh sống ở khắp mọi miền của Tổ quốc và ở nước ngoài, hãy vì nghĩa lớn mà thực hiện việc kết nối mối quan hệ Tộc tính. Cố gắng theo dõi và tham gia ủng hộ bằng mọi hình thức cho những hoạt động chung nhằm tạo dựng sự gắn kết của những người mang Họ Trương theo tinh thần “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, phấn đấu thực hiện câu châm ngôn “Cổ thọ thiên chi do nhất bổn – Trường giang vạn phái tổng đồng nguyên”.

Những lời nói khích lệ, những việc làm tích cực ủng hộ của mỗi một bà con trong dòng Họ thảy đều có tác dụng hỗ trợ to lớn, giúp cho Ban liên lạc chúng tôi sớm hoàn thành được nhiệm vụ Phụng Hiếu cao cả.

Xin kính gửi đến tất cả bà con, cô bác, an hem, con cháu các thế hệ Họ Trương Quảng Bình lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
 
TM. BAN LIÊN LẠC HỌ TRƯƠNG QUẢNG BÌNH
TRƯỞNG BAN
Trương Quang Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Truong Tan Thang
  Truong Tan Thang.Tram phó Tram BPCK Cang Hon La-Quang Binh.SDT 0969012868 Truong dong ho Truong Phuoc Xuan. Xuan Lai- Xuân Thuy- Le Thuy- Quang Binh.
  Nhung viec lam cua cac chu chau rat cam dong va ung ho. Co Dinh, Le, Ly, Tran thi phai co Truong.
    Truong Tan Thang   16/04/2013 03:20
 • Trương Quang Cường
  các ông các chú ơi đừng quên dòng họ Trương ở Xã Quảng Đông và Quảng Phú ở huyện Quảng Trạch nhé!
    Trương Quang Cường   03/09/2012 11:23
 • trương thanh minh
  minh đang sống tại ninh thuận có nghe kể lại cha là trương thanh thái quê quảng trạch, quảng bình muố tìm dòng tộc nhưng không biết liên hệ ở đâu và tộc họ có còn ai không rất mong được giúp đỡ.
    trương thanh minh   18/07/2012 23:14
 • Trương Quốc Chính
  Chúc mừng bà con, anh chị em họ Trương ta ở Quảng Bình đã thành lập Ban liên lạc của dòng họ Trương ta ở Quảng Bình, đây là một sợi dây liên kết bền vững, là cơ sở để họ Trương ta tìm về cội nguồn, nhận anh nhận em, kết nối đồng tộc, cùng với việc thành lập các Hội đồng Trương tộc ở các vùng miền, việc thành lập Hội đồng Trương tộc lâm thời khu vực Quảng Bình là một bước chuẩn bị tích cực và hiệu quả để tiến tới tổ chức thành công Đại hội họ Trương Việt Nam toàn quốc lần thứ nhất. Xin kính chúc bà con, anh chị em họ ta dồi dào sức khỏe, thành đạt, và thinh vượng
    Trương Quốc Chính   12/05/2012 02:01
 • Trương Đức Thưởng
  Cảm ơn bác Trương Quang Phúc. Nhân danh cá nhân con cháu dòng tộc họ trương tôi xin được chúc mừng các chi tộc họ Trương tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội nghị thành lập ban liên lạc lâm thời dòng họ Trương tại tỉnh ta ! Chúc mừng bác Trương Quang Phúc đã được anh em con cháu họ Trương Quảng Bình tin tưởng, gửi gắm trách nhiệm cao cả đó. Qua đây tôi cũng mong muốn Bác và hội đồng giúp thông tin việc tìm cội nguồn của chi họ chúng tôi: "họ Trương ở (thôn Yên Định xã Yên Quát trước đây) Yên Định xã Yên Thinh huyện Lộc Hà ngày nay" Theo thông tin chưa đầy đủ thì gia phả chúng tôi có ghi: "Quảng Bình xuất". Hiện nay dòng họ chúng tôi đã phát triển và lưu cư ở nhiều nơi Như: Yên Định - Yên Thịnh - Lộc Hà, Yên Ninh - Cương Gián - Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh; tại đây có đền Yên Ninh thờ 2 ngài có công với đất nước vào đầu thế kỷ XV là ngài Quốc công đại vương Nguyễn Xí và tướng công, thành hoàng làng Trương Đình Công. xin cảm ơn sự kết nối của các bác!
    Trương Đức Thưởng   07/05/2012 00:38
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập75
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm73
 • Hôm nay13,923
 • Tháng hiện tại218,642
 • Tổng lượt truy cập9,097,945

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây