Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời thăm chi họ Trương phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Chủ nhật - 11/03/2012 07:24
Ngày 8 tháng 3 năm 2012, tức ngày 16 tháng 2 năm Nhâm Thìn, nhận lời mời của Doanh nhân Trương Công Hiệp và Hội đồng Gia tộc chi họ Trương phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời đã đến thăm chi họ và tiếp nhận các tư liệu Gia phả của chi họ. Buổi gặp mặt được tổ chức tại nhà thờ của chi họ.
Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời thăm chi họ Trương phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời thăm chi họ Trương phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Chi họ Trương ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, trước đây có tên cũ là làng Dịch Vọng Sở, tổng Dịch Vọng, phủ Hoài Đức, huyện Từ Liêm, tỉnh Hà Đông. Đây là một chi họ lớn, điều đặc biệt làng Dịch Vọng Sở trước đây cũng như hiện nay cả làng chỉ có một họ duy nhất đó là họ Trương, vì vậy các hoạt động của chính quyền trong làng xã cũng chính là bà con anh em trong họ, vì vậy vừa mang tính chất bà con trong làng, nhưng đồng thời là anh em cùng huyết thống trong họ. Điều đặc biệt nữa theo bia ký hiện nay còn lưu lại nhà thờ chi họ thì xuất xứ của chi họ có nguồn gốc là dân tộc Chăm, thuộc Chiêm Thành trước đây, cách đây gần 200 năm vào khoảng năm 1820 cụ tổ đã đưa con cháu đến lập nghiệp, dựng làng tại Dịch Vọng Sở, trải qua thời gian và biến đổi của đất nước đến nay con cháu của họ Trương phường Mai Dịch có khoảng hơn 200 hộ với hơn 800 nhân khẩu. Chi họ Trương ở phường Mai Dịch là một chi họ có truyền thống cách mạng và hiếu học, từ khi cụ tổ đưa con cháu đến Dịch Vọng Sở lập nghiệp đến nay, con cháu trong chi họ luôn có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, trong hai cuộc kháng chiến chống pháp và chống Mỹ con cháu trong chi họ hăng hái tham gia kháng chiến cứu nước và có 19 Liệt Sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước và 4 bà mẹ được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, ngày nay con cháu trong dòng họ Trưuong phường Mai Dịch ra sức học tập, lao động, có nhiều con cháu là cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ, nhiều người giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.

Tham gia đoàn Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời có các vị:
Ông Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời
Nhà thơ, nhà báo Trương Thị Kim Dung, thành viên ban Văn Kiện Hội đồng Trương tộc Việt Nam
Ông Trương Minh Tiến, Chủ tịch Hội đồng Trương tộc khu vực Hà Nội.
Anh Trương Quốc Chính, Quản trị Cổng thông tin điện tử họ Trương Việt Nam
Anh Trương Quốc Anh, chi họ Trương Tảo Khê, Ứng Hòa, Hà Nội.
Tiếp đón đoàn gồm có các vị trong Hội đồng Gia tộc và bà con chi họ Trương phường Mai Dịch gồm có:
Ông Trương Văn Đạo, Chủ tịch Hội đồng Gia tộc chi họ Trương phường Mai Dịch
Ông Trương Văn Sinh, phó Chủ tịch Hội đồng Gia tộc chi họ Trương phường Mai Dịch.
Ông Trương Văn Đa, phó Chủ tịch Hội đồng Gia tộc.
Ông Trương Đại Dương, Ủy viên Hội đồng Gia tộc
Ông Trương Công Khai
Ông Trương Công Mạnh
Ông Trương Công Đoan
Ông Trương Công Hiệp

Thay mặt Hội đồng Gia tộc và bà con trong chi họ, Ông Trương Văn Đạo đã cảm ơn Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời về thăm chi họ, ông báo cáo với đoàn về công tác hoạt động của dòng họ trong thời gian vừa qua, về lịch sử của chi họ, về việc thành lập, cơ cấu tổ chức và hoạt động của Hội đồng Gia tộc hiện nay của chi họ, ông bày tỏ mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới với trách nhiệm và tổ chức của mình Hội Đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời sẽ có nhiều hoạt động gắn kết các chi họ Trương trong cả nước, cũng như gắn kết chi họ Trương phường Mai Dịch với Hội đồng Trương tộc và các chi họ Trương trong cả nước và giúp chi họ trong việc nghiên cứu, tìm kiếm nguồn gốc trước đây của chi họ Trương ở Mai Dịch trước khi đến định cư ở Dịch Vọng Sở

Thay mặt đoàn ông Trương Quốc Bình đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Hội đồng Gia tộc và bà con trong chi họ dành cho đoàn. Ông đánh giá cao tâm huyết , công sức cũng như sức sống mãnh liệt của văn hóa dòng họ của bà con chi họ trong hoạt động gắn kết dòng họ trong thời gian qua như bảo tồn và dịch văn bia, xây dựng nhà thờ thành lập Hội đồng gia tộc, xây dựng tộc ước của chi họ. Ông mong muốn chi họ Trương phường Mai Dịch thường xuyên tham gia và kết nối với Hội đồng Trương tộc, cũng như với các chi họ Trương trong cả nước trong hoạt động của dòng họ. Ông hứa sẽ phân công chỉ đạo ban Văn Kiện của Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời liên lạc với Hội đồng Gia tộc để cùng nghiên cứu và tìm hiểu về nguồn gốc chi họ Trương phường Mai Dịch.

Tiếp đó đoàn đã dâng hương các vị tổ tiên tại nhà thờ chi họ. Sau đó ông Trương Công Hiệp đã mời đoàn và bà con trong chi họ dự buổi liên hoan trong không khí ấm áp và thân tình của những ngày đầu xuân.
 
Một số hình ảnh về buổi gặp mặt. Ảnh chụp: Trương Quốc Anh
Trao đổi thông tin trong buổi gặp mặt
Trao đổi thông tin trong buổi gặp mặt
 
Doanh nhân Trương Công Hiệp phát biểu
Doanh nhân Trương Công Hiệp phát biểu
 
Hệ thống cột đá tại nhà thờ chi họ
Hệ thống cột đá tại nhà thờ chi họ
 
Chủ tịch Hội đồng Gia tộc chi họ Trương phường Mai Dịch tặng hoa chúc mừng nhà thơ nhà báo Trương Thị Kim Dung nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Chủ tịch Hội đồng Gia tộc chi họ Trương phường Mai Dịch
tặng hoa chúc mừng nhà thơ nhà báo Trương Thị Kim Dung nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Trao đổi thân mật tại bàn ăn

Tác giả bài viết: Trương Quốc Chính. 0913070587. Email: Quocchinh_cand@yahoo.com.vn

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay13,963
  • Tháng hiện tại218,682
  • Tổng lượt truy cập9,097,985

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây