Hội đồng Trương tộc Việt Nam dự giỗ tổ Trương tộc Diễn Châu, Nghệ An

Thứ bảy - 29/12/2012 02:04
Ngày rằm tháng 11 ( 27.12.2012), tại nhà thờ Tụ Quốc tộc Trương Đặng Công, thôn Mỹ Lý (xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An), ông Trương Văn Đoan, chủ tịch lâm thời họ Trương Việt Nam cùng các thành viên Trương thị Kim Dung, Trương Quốc Hùng từ Hà Nội và Trương Điện Thắng (từ Đà Nẵng) đã về dự lễ giỗ ngài khởi tổ Trương Công Quang. Đông đảo đại diện các chi tộc Trương Diễn Châu tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Tây, Hà Nội, Hà Đông, Quảng Nam... cũng đã về dự.)
Đại diện Hội đồng họ Trương lâm thời chụp ảnh với ban nghi lễ
Đại diện Hội đồng họ Trương lâm thời chụp ảnh với ban nghi lễ

Ngài khởi tổ Trương Công Quang (hay Trương Quang) người Thanh Hà quận thuộc tỉnh Trực Lệ (nước Yên) thuộc  Bách Việt cổ đến định cư và xây dựng làng xã, lập nghiệp tại làng Mỹ Lý, Diễn Châu từ năm 1428, đến nay đã 22 dời con cháu thuộc hơn 50 chi. Từ Diễn Kỷ, con cháu của ngài đến nay đã phát triển và định cư tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và ở nước ngoài, nhưng đều có chung huyết thống và tình cảm hướng về quê hương, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh.
 

Đại điện họ Trương Sơn Tây tham dự lễ giỗ
Đại điện họ Trương Sơn Tây tham dự lễ giỗ
Tại lễ giỗ tổ năm nay, đã có hơn 150 con cháu là hậu duệ đời sau từ mọi miền đất nước về dự với các lễ vật, kỷ vật dâng lên tiên tổ. Ngoài nghi lễ cổ truyền, dâng hương, viếng lăng mộ tổ...các thành viên đã có đêm giao lưu văn nghệ tại Diễn Kỷ và Cửa Lò rất sinh động, ý nghĩa. Chủ tịch Hội đồng lâm thời Trương Văn Đoan trong phát biểu tại lễ giỗ tổ đã tôn vinh hoạt độc của tộc Trương Diễn Châu như một mô hình kết nối tiêu biểu của họ Trương nói chung, coi đó là mô hình kết nối tiêu biểu mà đại hội toàn quốc họ Trương tổ chức lần thứ nhất vào cuối quý 1.2013 sẽ giới thiệu rộng ra trên toàn quốc. Nhân dịp này, ông Trương Văn Đoan cũng giới thiệu về đại hội và kêu gọi sự hỗ trợ nhiều mặt của các doanh nhân họ Trương trên toàn quốc để mang lại thành công cho đại hội. Để tiến tới đại hội toàn quốc, ông Đoan cho biết, trong tháng 1 và 2 năm 2013, sẽ có 3 cuộc họp đại biểu bà con các tộc Trương ba miền sẽ được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh để thu thập ý kiến, cử đại biểu và bàn các nội dung liên quan khác...
 
Đại điện Họ Trương Quảng Nam tham dự lễ giỗ
Đại điện Họ Trương Quảng Nam tham dự lễ giỗ

Trước đó, tại Cửa Lò, các danh nhân Trương Văn Việt, Trương Tấn Bông cũng đã có buổi giao lưu với đại diện lâm thời Hội đồng họTrương Việt Nam và bà con tộc Trương của làng Thanh Quýt, Quảng nam. Mô hình các doanh nhân đi đầu trong công tác kết nối dòng họ, xung phong đóng góp xây dựng các công trình thờ tự tại các chi tộc khu vực Cửa Lò, hoặc mô hình làm công tác khuyến học của tộc Trương Công Thanh Quýt ( sau 6 năm đã huy động đóng góp hơn 150 triệu đồng) cũng đã được trao đổi và tạo ra sự chú ý trong buổi giao lưu...

Tác giả bài viết: Trương Điện Thắng

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Trương Công Tuyên
  Hội đồng Trương tộc Việt Nam ta đã thực hiện được những hoạt động gắn kết các chi họ Trương trên cả ba miền Trung Nam Bắc, bước đầu của sự thành công và phát triển bền vững Hội đồng Trương tộc Việt Nam ta.
  Hướng tới Đại hội Đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất, sẽ là cơ hội và thách thức của Hội đồng Trương tộc Việt Nam trong hoạt động mở rộng việc gắn kết các chi họ Trương trên toàn quốc, các chi họ Trương đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, minh chứng cho một Trương tộc Việt Nam, thắm tình đồng tộc và bền vững ở tương lai!
    Trương Công Tuyên   07/01/2013 05:20
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập42
 • Hôm nay12,465
 • Tháng hiện tại214,891
 • Tổng lượt truy cập8,744,122

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây