Tổng kết sơ bộ 4 tháng hoạt động của Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam

Thứ bảy - 18/06/2011 10:40
Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt nam được thành lập từ ngày 26/02/2011, qua gần 4 tháng hoạt động, đã trở thành một chỉ chung cho những người đồng tộc Trương trên khắp mọi miền tổ quốc giao lưu, sinh hoạt, tìm hiểu thông tin họ tộc.
Giao diện trang mạng Họ Trương Việt  Nam
Giao diện trang mạng Họ Trương Việt Nam

Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam đã và đang trở thành chiếc cầu nối cho những người đồng tộc Trương tên khắp mọi miền xích lại gần nhau hơn, góp phần nhỏ bé trong việc bảo tồn văn hoá họ tộc và bảo tồn bản sắc văn hoá Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam được thành lập nhằm mục đích tập hợp các thông tin về họ Trương, về hoạt động của các họ tộc cũng như thông tin về những người Họ Trương có công lao đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ trong lịch sử đến đương đại, giúp những người mang Họ Trương nói riêng biết thêm nhiều thông tin về tiền nhân, những người đã dày công xây dựng và bảo vệ tổ quốc, gìn giữ non sông Việt Nam với lòng thành kính và tự hào của những người đồng tộc.

Trên cơ sở các thông tin tập hợp được, cổng thông tin điện tử họ Trương việt nam sẽ là cầu nối để những người Họ Trương chắp nối gia phả, tìm về nguồn cội thoả mãn nhu cầu tâm linh trong mỗi người và từng họ tộc.

Tập hợp các thông tin về bản sắc văn hoá dòng họ cũng như những nét đẹp văn hoá Việt để những người Họ Trương và khách truy cập tìm kiếm thông tin, bổ sung thêm vốn kiến thức xã hội.

Với tiêu chí ban đầu, Cổng thông tin họ Trương Việt Nam là một trang web hoạt động thuần tuý về họ tộc, góp phần nhỏ bé của mình trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Chưa đầy 4 tháng hoạt động, với trên 40.000 lượt truy cập, thời gian gần đây luôn đạt trung bình khoảng 500 lượt truy cập mỗi ngày, đưa vị trí xếp hạng website quốc tế từ vị trí gần 50 triệu lên vị trí 854.000. và xếp thứ 5,601 trên khoảng 20.000 trang web tại Việt nam. Trong thời đại công nghệ số, với số lượng hàng ngàn trang web được đăng ký và hoặt động mỗi ngày trên toàn thế giới thì đây quả là một sự thành công công nhỏ. Từ những ngày đầu, để tìm kiếm một từ khoá Họ Trương hay họ Trương Việt Nam trên google, kết quả trả về có thể không có thứ hạng, thời điểm hiện tại kết quả tìm kiếm trả về luôn đứng trong top 10 kết quả đầu tiên của các cỗ máy tìm kiếm như google, yahoo hay Bing ... Với các cỗ máy tìm kiếm này, trang họ Trương Việt Nam đang vươn lên các kết quả hàng đầu.

 4 tháng hoạt động với khối lượng khoảng 130 tin bài được tập hợp và đăng tải trên trang chủ, hơn 600 tin bài được đăng tải trên diễn đàn/ 260 chủ đề là một sự cố gắng không nhỏ của tập thể Ban Quản trị trang web và trên 100 thành viên đế thời điểm hiện tại, chưa kể rất nhiều người Họ Trương không tham gia sinh hoạt, nhưng thường xuyên cung cấp tin bài để đăng tải lên website.

Ngày 02/05/2011, thành viên cổng thông tin điện tử đã nhóm họp trực tuyến và cũng đã nhất trí bầu ra ban liên lạc lâm thời để kết nối thông tin họ tộc.

Ngày 02/06/2011 Bác Trương Điện Thắng gửi cho Quản trị trang web một bộ tài liệu bao gồm 04 bản tin Họ Trương, phiên bản vi tính cuốn sách về Thượng thư Tiến sỹ Trương Công Giai, bài viết về Thượng thư Tiến sỹ Trương Công Hy. Đặc biệt Bản tin Họ Trương Việt Nam đã cung cấp thông tin về Hội đồng Trương tộc. Qua các thông tin quý giá đó, Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam đã liên hệ và gia nhập Hội đồng Trương tộc và sẽ trở thành một bộ phận cùng với Hội đồng Trương tộc duy trì và phát triển các hoạt động kết nối Đồng tộc, tiến tới Đại hội đồng tộc toàn quốc trong tương lai gần.

Cổng Thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam đã và đang phát huy thế mạnh của mình, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy để những người Đồng tộc Trương sinh hoạt chung và là cổng thông tin chính thức của Hội đồng Trương tộc Việt nam.

Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam xin cảm ơn những thành viên họ Trương, những quý khách truy cập trang web và tất cả những người quan tâm đến hoạt động của trang web trong thời gian vừa qua, đồng thời rất mong nhận được sự ủng hộ về tinh thần, về tài liệu thông tin và cả về vật chất của tất cả mọi người, đặc biệt là các thông tin quý giá về họ tộc, gia phả họ tộc danh nhân họ Trương và các ấn phẩm về văn hoá họ tộc cũng như các đóng góp về nội dung và hình thức để trang web ngày càng phong phú, thân thiện và giúp mọi người tìm kiếm được nhiều thông tin cần thiết hơn cho mình.

Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ email: truongtocvn@gmail.com, xuanluchp@gmail.com hoặc các số điện thoại: 0904321599 - 0962952951 ( Trương Xuân Lực - Quản trị trang web)

Rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của tất cả mọi người!

Hải phòng, ngày 18 tháng 06 năm 2011
Thay mặt Quản trị Cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam
Trương Xuân Lực

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay12,953
  • Tháng hiện tại217,672
  • Tổng lượt truy cập9,096,975

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây