Tộc Trương Công Thanh Quýt khen thưởng khuyến học năm 2013

Thứ ba - 27/08/2013 02:40
Ngày 25.8, tộc Trương Công Thanh Quýt ( Điện Bàn, Quảng Nam) đã tổ chức lễ tuyên dương thành tích học tập và trao thưởng năm học 2012-2013 cho các học sinh và sinh viên là con em trong tộc.
Trước sự có mặt có Hội đồng gia tộc, đại diện chính quyền xã Điện Thắng Trung, hiệu trưởng các trường phổ thông trên địa bàn xã và đông đảo tộc viên, tất cả các học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc đã vào viếng hương tưởng nhớ công ơn tổ tiên trước khi được tuyên dương và nhận thưởng.


Hội đồng gia tộc trao thưởng
 
Năm nay, con em tộc Trương Công tại làng Thanh Quýt đã có 57 học sinh tiểu học, 30 học sinh trung học cơ sở và 25 học sinh trung học phổ thông được xếp hạng giỏi, trong đó có 3 em là học sinh đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Toàn tộc có 13 sinh viên vừa thi đỗ đại học, trong đó có hai anh em ruột Trương Công Thành Đạt và Trương Công Thịnh Phát mồ côi cha đều đều thi đỗ. Ngoài ra, có 3 sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, trong đó có em Trương Mai Anh Thư  tốt nghiệp thủ khoa khoa kinh tế ngoại thương thuộc đại học Kinh tế Đà Nẵng.


Hội khuyến học xã trao thưởng
 
Các sinh viên đỗ vào đại học và tốt nghiệp loại giỏi cũng được đại diện Hội đồng họ Trương Việt Nam biểu dương, khen tặng nhân dịp đón tin vui: Lăng mộ ngài Thượng thư Trương Công Hy ( đời thứ 7) vừa được xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia.


Các em học sinh giỏi các cấp trong tộc
 
Nhờ sự đóng góp của các tộc viên và nhiều mạnh thường quân là doanh nhân thành đạt trong tộc, năm nay tổng tiền thưởng được trao cho các em ( không kể hiện vật) là 45 triệu đồng. Mỗi sinh viên thi đỗ đại học đều được thưởng 3 triệu đồng, các học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố và sinh viên tốt nghiệp đại học được thưởng mỗi em 500 ngàn kèm theo một đĩa đá ghi nhận thành tích học tập xuất sắc của Hội đồng gia tộc.


Các tân Sinh viên Tộc Trương Công Thanh Quýt năm 2013


Trương Thị Thùy Nhi thay mặt Tân sinh viên phát biểu cảm tưởng
 
Nhân dịp này, gia đình cụ Trương Công Bái ( đời thứ 12) và doanh nhân Trương Công Nam (đời 13) đã tặng cho 15 tộc viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi người 1 triệu đồng. Đây là năm thứ 8 liên tiếp các tộc viên khó khăn đã được hỗ trợ cùng dịp với lễ trao thưởng khuyến học tại tộc đường.

Tác giả bài viết: Tin-ảnh: Anh Trương

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại212,619
  • Tổng lượt truy cập9,091,922

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây