Thư ngỏ của Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gửi các Doanh nhân họ Trương Việt Nam

Thứ hai - 10/10/2011 14:19
Nhằm xúc tiến việc thành lập câu lạc bộ doanh nhân Họ Trương Việt Nam, dự kiến gặp mặt các doanh nhân Họ Trương vào ngày thứ bảy 29/10/2011 tại Hà Nội. Kính báo và kính đề nghị các doanh nhân là người Họ Trương tham gia. Dưới đây là toàn văn thư ngỏ của Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời gửi các doanh nhân họ Trương Việt Nam.

Tâm thư
của Hội đồng  Trương tộc Việt Nam lâm thời 
gửi các doanh nhân Họ Trương Việt Nam
 
                                                                                                                                                             Hà Nội, ngày 10/10/2011
 
               Thưa các anh, chị em doanh nhân Họ Trương  ở Việt Nam!
 
            Từ hàng nghìn năm nay, do những đặc điểm lịch sử- văn hóa, các thế hệ bà con, anh em thuộc nhiều ngành họ Trương ở Việt Nam, dù có hay không mối quan hệ huyết thống trực hệ, dù đã hay chưa tìm ra nguồn gốc xuất xứ ban đầu, nhưng đã kề vai sát cánh cùng bách gia trăm họ trong toàn quốc để chung sức, chung tay trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của quốc gia dân tộc.
Trong lịch sử Việt Nam, đã có không ít người họ Trương đã trở thành danh nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, văn hóa.     
             Trong thời kỳ hiện tại, có khá nhiều người họ Trương đã và đang nắm giữ những trọng trách trong bộ máy lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là,gần đây lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, đã có một người họ Trương- là ông Trương Tấn Sang, vừa được bầu giữ chức Chủ tịch nước. Bên cạnh đó, có không ít  người họ Trương đã và đang nắm giữ những cương vị chủ chốt ở các Bộ, ngành trung ương và bộ máy Đảng, chính quyền của nhiều tỉnh, thành phố.Đồng thời, có khá nhiều con em họ Trương đã và đang trở thành những người nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học, và văn hóa, nghệ thuật, nhiều doanh nhân thành đạt trên các lĩnh vực công nghệ, sản xuất, thương mại, dịch vụ…
Những năm qua, hầu hết doanh nhân là người Họ Trương không chỉ là niềm tự hào của gia đình, của dòng tộc mà còn là hạt nhân tích cực của các hoạt động từ thiện và văn hóa , đặc biệt là văn hóa tâm linh đối với dòng họ xuất thân và quê hương bản quán.
             Cũng như nhiều dòng họ khác ở nước ta, từ vài năm nay, một số anh em họ Trương ở Hà Nội đã cùng nhau tự nguyện thành lập Hội đồng Trương tộc lâm thời để xúc tiến việc tập hợp tư liệu, tài liệu, đặc biệt là các tư liệu lịch sử, tư liệu Hán Nôm ( gia phả, thần phả), về các danh nhân họ Trương và sự hiện hữu của các nhánh, các tộc họ Trương ở các địa phương trong toàn quốc. Thời gian qua, nhóm cán bộ nghiên cứu về văn hóa và khoa học xã hội đã  biên soạn và phát hành  5 tập nội san mang tên “ Họ Trương ở Việt Nam  để  giới thiệu địa chỉ và tập hợp sự tham gia của các tổ chức, cá nhân họ Trương ở các tỉnh thành phố trong toàn quốc. Đồng thời, sưu tập được gần 100 cuốn sách các loại có nội dung giới thiệu, nghiên cứu về danh nhân họ Trương trong lịch sử.
              Thời gian gần đây, các hoạt động kết nối của những người họ Trương ở Việt Nam càng ngày càng được mở rộng với sự tham gia của những người tâm huyết từ nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc, chủ yếu liên lạc qua điện thoại hoặc thư điện tử. 
              Từ tháng 6/2011 đến nay, Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời đã chính thức công nhận Trang thông tin điện tử mang tên “ Họ Trương Việt Nam”( một diễn đàn do những anh em trẻ Họ Trương tự nguyện tạo lập từ đầu năm 2011) là cơ quan ngôn luận chính thức của mình. Nhờ phương tiện hữu hiệu này, hoạt động kết nối những người họ Trương tại Việt Nam càng ngày càng được mở rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con trong và ngoài họ Trương, ở trong nước và nước ngoài. Sau vài tháng hoạt động, cho đến nay, cổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam” đã thu hút  hơn hai vạn lượt người truy cập, có ngày có tới gần 4000 lượt người. Đáp ứng tâm nguyện tìm kiếm thông tin và gắn kết dòng họ, Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời đã tạo lập quan hệ với các tổ chức và cá nhân tích cực ở hầu khắp các tỉnh thành phố trong cả nước. Thông qua các cuộc gặp mặt và nội dung trao đổi trên diễn đàn , nhu cầu tổ chức một đại hội đại biểu toàn quốc để để bà con, anh em Họ Trương từ mọi miền đất nước gặp gỡ nhau, bàn bạc với nhau về chương trình và phương thức hoạt động, về điều lệ hoạt động và bầu ra cơ quan lãnh đạo chính thức đã và đang trở thành một trong những nhu cầu bức xúc. Nghị quyết của Hội đồng lâm thời ngày 4/10/2011 kiểm điểm, đánh giá những hoạt động trong thời gian qua và xác định những kế hoạch cụ thể nhằm đáp ứng những nhu cầu chính đáng và cấp thiết này.
              Trong bối cảnh đời sống kinh tế xã hội hiện nay, mỗi người đều bận bịu với những công việc và nỗi lo toan thường nhật do những sức ép từ nhiều phía, cả từ công việc xã hội và gia đình. Tuy nhiên, việc dành một ít thời gian để thông báo cho nhau, trước tiên là những người trong gia đình, những người có chung huyết thống để các hoạt động nhằm kết nối mối quan hệ tộc tính là những việc làm có ý nghĩa.
Có thể khẳng định rằng, tất cả các hoạt động đã được thực hiện trong những năm qua của Hội đồng lâm thời cùng anh em ở các Ban liên lạc  hoàn toàn đều là những công việc tự nguyện, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với việc gắn kết và tôn vinh họ Trương ở Việt Nam. Mọi chi phí cho các hoạt động này đều do những người thực hiện tự mình ủng hộ hoặc đóng góp dưới những hình thức khác nhau.        
             Chính vì vậy, để có điều kiện hoạt động, Hội đồng lâm thời họ Trương ở Việt Nam kêu gọi tất cả những ai tâm huyết với việc gắn kết tộc tính hãy theo dõi và tham gia và ủng hộ bằng những hình thức khác nhau cho những hoạt động chung nhằm tạo dựng sự gắn kết của những người mang họ Trương  theo tinh thần “ Một giọt máu đào hơn ao nước lã”.
             Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời kêu gọi và hy vọng sự tùy tâm ủng hộ  của các doanh nhân họ Trương dưới mọi hình thức, đặc biệt là ủng hộ về tài chính, cho các hoạt động nhằm kết nối và thực hiện các công việc chuẩn bị cho  Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc dự kiến tổ chức vào nửa cuối năm 2012. Mọi nguồn kinh phí sẽ được quản lý và sử dụng theo Quy chế quản lý và sử dung Quỹ của Hội đồng cùng số TK được đăng tải trên trang Thông tin điện tử ” Họ Trương Việt Nam” (truongtoc.com)
             Đồng thời, để tham gia vào những công việc hết sức có ý nghĩa này, đặc biệt là việc thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trương Việt Nam, Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời kính đề nghị các vị thu xếp thời gian và công việc để tham dự cuộc gặp mặt các doanh nhân Họ Trương dự kiến tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 29/ 10/2011 tại Hà Nội ( thời gian khai mạc và địa điểm cụ thể, chúng tôi sẽ có thông báo sau).
             Xin vui lòng thông báo về khả năng tham dự và nhu cầu khách sạn(nếu có) với Thường trực Hội đồng theo địa chỉ: PGS.TS Trương Quốc Bình, số ĐT: 0913424945; 0902079270, hoặc địa chỉ email: vandinhcusy@yahoo.com.vn.
            Những sự tham gia và ủng hộ quý báu này sẽ tạo cơ sở cho các hoạt động nhằm tìm hiểu, nghiên cứu, kết nối, tạo lập quan hệ, tổ chức hội nghị, tuyên truyền, quảng bá, giáo dục truyền thống, khuyến học, khuyến tài, bảo vệ và phát huy di sản về họ Trương và danh nhân họ Trương, đặc biệt là việc tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất dự kiến vào cuối năm 2012 nhằm từng bước kết nối, tạo lập và cố kết quan hệ tộc tính, đưa Họ Trương sánh vai cùng các họ khác trong cộng đồng các họ tộc ở Việt Nam.
              Xin gửi tới anh, chị, em  lời chào trân trọng!
 
                                                                                                     TM/ HỘI ĐỒNG TRƯƠNG TỘC VIỆT NAM LÂM THỜI
                                                                                                                                        Chủ tịch   
 
                                                              
                                                                                                                             TRƯƠNG VĂN ĐOAN
                                                                                               (Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Kế hoạch Đầu tư)
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay22,122
  • Tháng hiện tại235,552
  • Tổng lượt truy cập9,114,855

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây