Thông Báo của Hội Đồng Gia Tộc Họ Trương Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

Thứ sáu - 09/09/2011 02:10
Kính gửi: Toàn thể nam phụ lão ấu tộc họ Trương có cội nguồn từ Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên hiện đang công tác sinh sống ở mọi miền đất nước và ở nước ngoài.
HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ TRƯƠNG NHƯ QUỲNH
THÔNG BÁO
 
Như Quỳnh, ngày 10 tháng 9 năm 2011
 
 
Thay mặt Hội đồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh, chúng tôi xin gửi tới quý vị lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và xin thông báo tới tất cả mọi người về công việc của dòng họ trong thời gian qua.
Vào khoảng thời gian năm 1670 – 1717, họ Trương chúng ta có mai táng ba ngôi mộ phần của các vị tiền bối.
1. Cụ tổ bà Quận phu nhân họ Nguyễn tên chữ là Từ thọ hiệu tinh khiết phu nhân (vợ của cụ tổ Trương Lực)
2. Cụ ông Thái tể Diên quận công gia phong diên khánh công Trương Dự
3. Cụ bà họ Phạm, hiệu Diệu an cung nhân (vợ cụ Trương Dự)
Ba ngôi mộ trên theo tộc phả để lại an táng trong quan ngoài quách tại cánh đồng ao Da, xã Cổ Dương, phủ Thuận An, xứ Kin Bắc cũ (nay thuộc thôn Thuận Quang, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Hiện nay khu đất này đã được quy hoạch thành dự án cho Công ty kho vận miền Bắc.
Ngày 18/01/2011, dòng tộc họ ta có nhận được giấy mời của Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện Gia Lâm yêu cầu dòng họ Trương di dời ba ngôi mộ phần nói trên để trả lại mặt bằng cho dự án. Trước sự việc đó Hội đồng gia tộc có triệu tập cuộc họp vòa ngyaf 25/11/2010 và đi đến thống nhất là phải làm đơn kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền đề nghị để lại ba ngôi mộ phần của các cụ được yên vị tại chỗ.
Ngày 10/5/2011, dòng họ nhận được thông báo của các cấp có thẩm quyền là đồng ý với nguyện vọng của dòng họ Trương ở Như Quỳnh để lại 3 ngôi mộ phần của dòng họ yên vị tại chỗ, không phải di chuyển và chủ đầu tư dự án cũng giúp đỡ một phần tài chính để tu tạo xây dựng lại phần mộ cho khang trang đẹp đẽ. Có được kết quả trên là nhờ phúc ấm của tiên tổ và cũng là hồng phúc của dòng họ chúng ta.
Ngày 13/6/2011, Hội đồng gia tộc tổ chức cuộc họp dòng họ nhân vào ngày giỗ cụ tổ Trương Lực để thông báo cho mọi người biết kết quả nội dung trên và quyết định dòng họ sẽ tổ chức xây dựng tôn tạo tu sửa mộ phần cho các cụ được khang trang đẹp đẽ.
Tinh thần là các thành viên dòng tộc họ Trương Như Quỳnh sinh sống mọi miền đất nước, ngoài nước có trách nhiệm đóng góp tài chính, công sức để tu tạo mộ phần cho các cụ, mỗi nhân khẩu đóng 50.000 đồng/người (năm mươi nghìn đồng). Ngoài ra, Hội đồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh kêu gọi mọi cá nhân, các chi họ có điều kiện phát tâm công đức thêm để tạo điều kiện sớm cho việc tu tạo xây lại mộ phần của các cụ được khang trang, đẹp đẽ.
Hội dồng gia tộc họ Trương Như Quỳnh xin thông báo tới toàn thể dòng tộc được biết.

Mọi thông tin xin liên hệ với ông Trương Anh Tuấn – Thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Số điện thoại 0987604534.
                                                                 
                     
                                                                 T/M. Hội Đồng Gia Tộc
                                                                 Trương Anh Tuấn.
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại211,727
  • Tổng lượt truy cập9,091,030

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây