Họp mặt những người họ Trương phía nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai - 19/09/2011 05:19
Ngày 18/9/2011, Ông Trương Quốc Bình, phó chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam đã có buổi gặp mặt với đại diện cổng thông tin Trương tộc Phía nam và một số thành viên Trương tộc trong khu vực.
Buổi họp mặt những người họ Trương phía nam
Buổi họp mặt những người họ Trương phía nam

Được sự hỗ trợ của Anh Trương Thế Quốc, giám đốc Công Ty dịch vụ tư vấn và đầu tư Nhân Hòa, buổi gặp mặt diễn ra tại hội trường của Công ty, số 8- Nam kỳ khởi nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh trong bầu không khí ấm cúng, cởi mở và ấm áp tình đồng tộc Trương.

Tham dự buổi gặp mặt có:

 • Phó Giáo sư- Tiến sỹ Trương Quốc Bình- Phó chủ tịch lâm thời Hội đồng Trương tộc Việt Nam.
 • Tiến sĩ Trương Thị Minh Sâm- Nguyên Viện Phó Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ.
 • Trương Lê Anh Tuấn - Bác sỹ -  Đại diện phía nam Cổng thông tin Họ Trương Việt Nam.
 • Trương Quang Thông - Đại diện phía nam Cổng thông tin Họ Trương Việt Nam.
 • Trương Thế Quốc - Công ty dịch vụ tư vấn và đầu tư Nhân Hòa
 • Trương Công Thắng -  Tập đoàn Masan.
 • Trương Văn Dũng – TP HCM
 • Trương Thanh Tùng –  KCN Tân Phú - Đồng Nai.
 • Trương Quang Vinh – Công ty đầu tư –TM Đất tây – TPHCM
 • Trương Văn Tuấn – Nhà xuất bản Đồng Nai;
 • Trương Văn Thắng- Công ty Bảo Minh.
 • Trương Mạnh Tường- Cục thuế TP HCM.
 • Trương văn Nhân - Quận 12- TP Hồ chí Minh
   
Những người Họ Trương tham dự buổi họp mặt chụp ảnh lưu niệm
Những người Họ Trương tham dự buổi họp mặt chụp ảnh lưu niệm

Sau khi tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Hội đồng Trương tộc Việt nam, vấn đề kết nối cổng thông tin Trương tộc vào Ban chấp hành, Phó chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam - Phó Giáo sư - Tiến sỹ Trương Quốc Bình đề cập đền nhiều vấn đề xoay quanh nội dung hình thành bộ phận nhân sự đại diện phía nam để giúp cho Ban chấp hành Hội đồng Trương tộc Việt Nam xúc tiến các hoạt động trong khu vực, vấn đề chương trình hoạt động của bộ phận đại diện phía nam; vấn đề tài chính.

Các thành viên tham dự đã tham gia góp ý rất là tâm huyết trong tinh thần trách nhiệm cao nhằm cũng cố, xây dựng bộ máy hoạt động cũng như đề ra nhiều giải pháp khả thi. Xuất phát từ nội dung chương trình hoạt động, có phân công nhân sự phụ trách cụ thể để chịu trách nhiệm rõ ràng.

Điểm tập trung các thông tin và giao dịch của bộ phận đại diện phía nam, được chấp thuận của Anh Trương Thế Quốc, sẽ đặt tại trụ sở của công ty  dịch vụ tư vấn và đầu tư Nhân Hòa, số 8 - Nam kỳ khởi nghĩa, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ phận đại diện phía nam cũng đã bàn bạc, đề ra một số hoạt động trước mắt, trong đó cần khảo sát thực trạng các công trình di sản văn hóa, truyền thống của những danh nhân họ Trương trong khu vực để có đề xuất tôn tạo, khôi phục và quản lý.

Cuối buổi gặp mặt, các thành viên tích cực đóng góp tài chính để hình thành qũy hoạt động; sơ bộ đã nhập quỹ được 12 triệu đồng.

Từ trái qua: Trương Công Thắng - Masan, Phó Chủ tích Hội đồng Trương tộc lâm thời Trương Quốc Bình hai Đại diện phía nam củacổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam Trương Lê Anh Tuấn và Trương Quang Thông
Từ trái qua: Trương Công Thắng - Masan, Phó Chủ tích Hội đồng Trương tộc lâm thời Trương Quốc Bình
hai Đại diện phía nam củacổng thông tin điện tử Họ Trương Việt Nam
Trương Lê Anh Tuấn và Trương Quang Thông

 

Trước khi dự buổi gặp mặt phía nam, Ông Trương Quốc Bình thay mặt Hội đồng Trương tộc Việt Nam có đến tham dự lễ kỵ nhật tại nhà Anh Trương Lê Anh Tuấn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Lễ kỵ nhật diễn ra mang đậm nét văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam. Ông cho rằng trong thời đại hiện nay, trường hợp vẫn giữ được đầy đủ bản sắc văn hóa thờ cúng là rất quý, cần được nhân rộng và truyền bá cho họ tộc không bị mai một giá trị của gia đình Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Trương Quang Thông

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • kim oanh
  Má tôi mang họ Trương con ông Trương Thản ở Miền Trung di dân vào Nam đã lâu.Khi ngoại mất Má tôi còn nhỏ nên không biết gì về bà con bên ông ngoại.Đến nay bà đã già cũng hay trăn trở về nguồn gốc của mình.Chỉ biết họ Trương có gia phả còn lại thì không rành lắm.Tôi có thể xem tên từng người trong gia phả họ Trương không và xem ở đâu ạ.Xin cảm ơn
    kim oanh   28/01/2012 10:03
 • Trương Công Tuyên
  Vâng. cảm ơn Bác Trương Quốc Bình cùng các Trương Nhân địa diện phía nam đã có cuộc gặp mặt và tiếp xúc trao đổi thông tin. để dòng họ Trương ngày một phát triển bền vững và phát triển chiều sâu hơn nữa.
  Trong ta luôn tự hào trong mình dòng máu Trương Nhân.
  Trong sử xanh ngàn năm văn hiến hay trong thời kỳ đổi mới, trong cuộc sống hiện tại dòng Trương Nhân luôn cố gắng và tự hào.
  Mỗi cá nhân hay tập thể dòng Trương Nhân dù đang làm gì, ở đâu, như thế nào hãy luôn cố gắng không ngừng về mọi mặt và luôn nhớ rằng mỗi con người dòng Trương Nhân chúng ta luôn phải nhận thức và tìm về cội nguồn của dòng Trương Nhân anh hùng.
  Một lần nữa xin gửi lời biết ơn chân thành Bác Trương Quốc Bình, Bác là một trong những người đã đóng góp "tâm" và "Lực" cho hội đồng dòng họ Trương Nhân như ngày hôm nay.
  Xin chân thành biết ơn Bác cùng hội đồng lâm thời dòng họ Trương Nhân.
    Trương Công Tuyên   20/09/2011 09:24
 • Trương Văn Thắng
  Xin cảm ơn anh thông và anh Tuấn và anh Quốc đã cho chúng tôi có dịp được gặp gỡ, trao đổi và tọa đàm về dòng tộc họ Trương Việt Nam mà cụ thể là Trương tộc phía nam là một phần của Trương tộc Việt Nam. Cho dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn, nhất là những người tha phương như tôi. Khi có thông tin về cuộc gặp gỡ Trương tộc phía nam tôi cho đây là cơ hội để tìm hiểu về tiên tổ, cũng là cơ hội được gặp gỡ những người Anh, em cùng Họ Trương tại phía nam và những người Anh, em tha phương về miền đất phương nam xa xôi này mưu sinh mà bấy lâu nay tôi đã băn khoăn suy nghĩ về họ Trương mình đang mang. Được nghe, được thấy những người Anh, em cùng họ Trương "cùng mang một đoạn ADN" như Anh Trương Quang Thông nói, trăn trở, suy nghĩ về tiên tổ. Thật cảm ơn các Anh Trương Quang Thông, là người trẻ tôi nguyện cố gắng rèn luyện, lao động xứng đáng mang dòng máu họ Trương. Một lần nữa cảm ơn Anh Trương Quang Thông, Trương Tuấn quản lý cổng thông tin điện tử Trương tộc phía nam và nhất là Anh Trương Thế Quốc giám đốc Công ty dịch vụ tư vấn đầu tư Nhân Hòa.
    Trương Văn Thắng   19/09/2011 11:07
 • Truong Văn Dũng
  Nhờ Phước ấm Tiên Linh ông bà Trương Tộc,mà bà con dòng tộc Trương tha phương cầu thực ở Tp HCM được gặp gỡ,đầy ấm áp tình máu mũ. Mong rằng bà con ta cùng nhau đoàn kết và phát triển.
  Xin chúc bà con,anh em luôn bình an va may mắn.
  Trương Văn Dũng.
    Truong Văn Dũng   19/09/2011 08:58
 • Trương Tuấn
  THƯ CẢM ƠN
  Chi họ Mai Lâm Gia tộc Trương Văn gốc làng Phú Lễ Thừa Thiên-Huế xin trân trọng và cảm động biết ơn đại diện "Hội đồng Trương Tộc Việt Nam lâm thời" gồm PGS.TS Trương Quốc Bình, Ông Trương Quang Thông, Ông Trương Thanh Tùng,và Ông Trương Thắng đã đến cùng tham dự,lễ bái trong buổi lễ " Thường niên hiệp huý " của chi họ chúng tôi tại bổn từ đường ở TP. Hồ Chí Minh vào lúc 10h30 ngày 18.9.2011.
  Đây là niềm hạnh phúc và sự vinh dự lớn cho Chi tộc chúng tôi.
  Nghĩa cử này nói lên sự nhiệt tình và mối quan tâm thiết thực của quí vị đối với tình đồng tộc.
  Môt lần nữa xin hết lời cảm ơn và xin kính chúc quí vị sức khoẻ luôn dồi dào.
  Thay mặt toàn Chi họ
  Thừa uỷ quyền Trưởng Chi Trương Văn Hải
  Chấp sự Trương Tuấn (Trương Lê Anh Tuấn)
    Trương Tuấn   19/09/2011 08:24
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Đang truy cập83
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm80
 • Hôm nay22,122
 • Tháng hiện tại236,136
 • Tổng lượt truy cập9,115,439

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây