Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình họp bàn về một số vấn đề quan trọng

Thứ sáu - 20/06/2014 06:00
Tham gia cuộc họp mặt kỷ niệm Đại hội Đại biểu Hội đồng họ Trương Việt Nam lần thứ nhất (21/4/2013 – 21/4/2014) vào ngày 20/4/2014 ở Hà Nội về, Đoàn chúng tôi dã báo cáo lại với Thường trực Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình về tinh thần và nội dung Hội nghị và chuẩn bị cho cuộc họp bất thường của Ban chấp hành Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình (BCHHĐHT tỉnh Quảng Bình).

Chiều ngày 20/4/2014 tại khách sạn Đồng Hới, BCH Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình đã họp đông đủ (chỉ thiếu 03 người trong số 17 thành viên – kể cả cán bộ trợ lý).

Trong Hội nghi, Thường trực Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình đã báo cáo tóm tắt tinh thần và nội dung của cuộc gặp mặt kỷ niệm một năm Đại hội Đại biểu của HĐHTVN lần thứ nhất (nhấn mạnh 2 vấn đề cấp thiết: một là, kiện toàn bộ máy của Hội đồng về công tác tổ chức kết nối dòng họ trong các tỉnh và trong cả nước; hai là, công việc chuẩn bị tiến hành xây dựng Nhà thờ phụng sự tổ tiên chung của cả nước và riêng ở các địa phương, tỉnh, thành, quận, huyện…

Tiếp đến BCH đã soát xét lại công việc của Thường trực HĐHT tỉnh Quảng Bình đã hoạt động lần thứ nhất đến nay, đã thực thi Nghị quyết của Đại hội và chương trình công tác của BCH đề ra cho năm 2014 này, thông qua bản báo cáo của Ban thường vụ Hội đồng kiểm điểm.

Qua nhận xét, phát biểu xây dựng, góp ý, BCHHĐHT tỉnh Quảng Bình chúng tôi đã nhất trí:

I. Công tác tổ chức là quan trọng nhất để hoàn thành công việc thành lập 7 HĐHT của 7 huyện, thành. Trên cơ sở xây dựng được các Hội đồng ở các huyện, thành mới có điều kiện kết nối hết, không bỏ sót Chi tộc họ Trương nào trong tỉnh.

II. Hoạt động có hiệu quả của CLB doanh nhân họ Trương nói chung là nòng cốt trong công việc xây dựng quỹ cho Ban kinh tài của Hội đồng thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đại biểu họ Trương đề ra.

III. Nhất trí với chủ trương của Thường trực HĐHTVN là phải tiến hành xây dựng Từ Vũ của họ Trương Việt Nam nói chung và các dòng họ Trương ở các tỉnh, thành…nói riêng với các tiêu chí:

1. Từ Vũ họ Trương của địa phương cũng như của cả nước phải đặt tại các nơi xuất phát dòng họ.
          2. Hiện nay đang có đông đảo người dân họ Trương sinh sống ở tại các Đại tông, các Chi tộc trong vùng miền.
          3. Địa phương có truyền thống văn hóa vật thể, phi vật thể nói chung xuất phát tại vùng miền.
          4. Vấn đề quy hoạch đất đại kết hợp phong thủy cần được coi trọng đảm bảo cho dòng họ phồn vinh, phát triển tốt đẹp.
          5. Phải đảm bảo sự nhất trí cao của đa số con dân họ Trương.

Do vậy đề xuất của BCHHT tỉnh Quảng Bình chúng tôi nhất trí với chủ trương xây dựng Từ Vũ trên toàn quốc của Thường trực HĐHTVN tại vùng Kinh Bắc xưa là nơi hội tụ, đạt được các tiêu chí cần có như trên.
         

T/M BCH Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình
Chủ tịch
 
(Đã ký)
 
Trương Quang Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập100
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại212,783
  • Tổng lượt truy cập9,092,086

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây