Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời tổ chức chuyến đi thăm các tộc họ Trương ở Hà Nam; Nghệ An, Hà Tĩnh, thăm và dâng hương đền thờ Cụ Trương Hán Siêu, đền thờ Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng.

Chủ nhật - 23/10/2011 14:19
Như tin đã đưa, trong các ngày từ 21 đến 23 tháng 10, 2011,đoàn đại biểu Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời tổ chức chuyến đi thăm các họ Trương tại các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Sau đây là thông tin chi tiết về hoạt động của đoàn trong những ngày vừa qua.
        Thực hiện nghị quyết ngày 04 tháng 10 năm 2011 về việc đẩy mạnh các hoạt động  chắp nối thông tin, gắn kết cội nguồn dòng họ,  tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu họ Trương toàn quốc lần thứ nhất vào nửa cuối năm 2012, Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời đã tổ chức  đi thăm các tộc họ Trương ở một số tỉnh phía Nam Hà Nội và Bắc Trung bộ .Đồng thời, kết hợp chuẩn bị bước đầu cho việc tổ chức các cuộc hội thảo nhằm tôn vinh các danh nhân họ Trương trong thời gian tới.
         Tham gia đoàn có các vị sau đây:
Ông Trương Văn Đoan, Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời
PGS.TS Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời
Ông Trương Hữu Thắng, Chủ tịch Doanh nghiệp OASIT,  Thường trực Văn phòng Hội đồng tại 19, Láng Hạ, Hà Nội
Ông Trương Xuân Lực, Quản trị chính cổng thông tin điện tử họ Trương Việt Nam
Ông Trương Quốc Chính, Quản trị nội dung cổng thông tin điện tử họ Trương Việt Nam
KTS Nguyễn Anh Dũng, Chuyên viên Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch.
         Đoàn rời Hà Nội từ 6h sáng ngày 21 tháng 10 năm 2011, đến thăm tộc họ Trương tại Trà Châu, Thanh Tâm, Thanh Liêm, Hà Nam. Tại đây, đoàn thăm và dâng hương tại đền thờ tưởng niệm cụ Trương Công Giai , thăm gia đình  cụ Trương Công Giang Tại đây, thay mặt Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời Ông Trương Văn Đoan cảm ơn sự đón tiếp của bà con trong tộc họ và tặng  quà lưu niệm và tập sách “Một số thông tin về họ Trương ở Việt Nam”
 

Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời
dâng hương tại nhà tưởng niệm cụ Trương Công Giai

 
 

Hội đồng Trương tộc Việt Nam tặng quà lưu niệm và chụp ảnh
cùng bà con chi họ Trương thôn Trà Châu, Thanh Tâm, Thanh Liêm, Hà Nam
        Tiếp  đó, tại Ninh Bình, đoàn đã đến dâng hương đền thờ Cụ Trương Hán Siêu tại núi Non Nước, công viên Dục Thúy Sơn, thành phố Ninh Bình. Tại đây đoàn đã được Ban quản lý đền thờ và Ông Trương Đình Tưởng, Trưởng  họ Trương ở Trường Yên, Ninh Bình,  đón tiếp và giới thiệu về dự án xây dựng tượng kỷ niệm Trương Hán Siêu do Công ty Quản lý dịch vụ hạ tầng đô thị chủ trì thực hiện. Đoàn đã trao đổi về dự kiến phối hợp tổ chức  hội thảo khoa học về danh nhân Trương Hán Siêu tại Ninh Bình.
 

Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời
dâng hương lễ tại đền thờ Danh nhân Trương Hán Siêu

 
 
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý đền thờ
 
        Chiều cùng ngày tại Nghệ An, đoàn  đến thăm tộc họ Trương ở Thôn Mỹ Lý, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu.  Tại đây, đoàn đã được ông Trương Sỹ Trung, trưởng  họ và các cụ trong  họ đón tiếp ngay tại khu nhà thờ đang trong quá trình hoàn tất việc sửa chữa tôn tạo. Thay mặt Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời , Ông Trương Văn Đoan đã tặng tộc họ quà lưu niệm và tập sách “Một số thông tin về họ Trương ở Việt Nam” và đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng bà con trong  họ.
        Trên đường từ Diễn Châu vào Đô Lương, đoàn đã ghé thăm gia đình ông Trương Đăng Thư tại Huyện Yên Thành, tiếp nhận các tài liệu gia phả về các  họ Trương ở Nghệ An.

Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời thăm, tặng quà lưu niệm
chi họ Trương ở Thôn Mỹ Lý, xã Diễn Kỷ, Diễn Châu, Nghệ An

 
 


Thăm gia đình ông Trương Đăng Thư tại huyện Yên Thành,
tiếp nhận các tài liệu gia phả về các  họ Trương ở Nghệ An.

 
          Tại Đông Sơn, Đô Lương, Nghệ An,  đoàn đã được ông Trương Công Anh, nguyên Thường vụ tỉnh ủy , Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An cùng các đại diện của tộc họ Trương Công đón tiếp, mời đoàn dùng cơm tối. Đoàn tới thăm, dâng hương tại nhà thờ họ, tặng tập sách “Một số thông tin về họ Trương ở Việt Nam” và quà lưu niệm. Đồng thời, cáo lỗi về sự  chậm giờ so với lịch hẹn vì những lý do bất khả kháng do điều kiện giao thông.Tiếp đó đoàn về nghỉ tại thành phố Hà Tĩnh, kết thúc ngày đầu tiên của chuyến đi với chặng đường 500 km.
 

Thăm và tặng quà lưu niệm chi họ Trương ở Đô Lương, Nghệ An
 
 

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cụ tại nhà thờ chi họ Trương ở Đô Lương
 
          Sáng 22 tháng 10 năm 2011,  đoàn thăm và dâng lễ tại nhà thờ họ Trương Quang ở Đông Lộ, Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh, dâng hương tại đền thờ Tiến Sỹ Trương Quang Trạch, tại đây đoàn đã được ông Trương Quang Điệt, trưởng họ và bà con trong  họ Trương Quang đón tiếp và giới thiệu về lược sử dòng họ. Thay mặt Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời, Ông Trương Văn Đoan đã tặng tập sách “Một số thông tin về họ Trương ở Việt Nam”, quà lưu niệm  và cùng đoàn chụp ảnh lưu niệm với bà con trong  họ tộc

Dâng hương tại đền thờ Tiến Sỹ Trương Quang Trạch
Thăm chi họ Trương Quang ở Đông Lộ, Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh

 
          Tiếp đó, đoàn đến thăm đền thờ Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà.  Tại đây, đoàn đã được Ban Văn hóa xã và Ban quản lý đền thờ đón tiếp và tặng 70 tập sách về Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng, Ban quản lý đã báo cáo và đề xuất với đoàn một số công việc về việc tôn tạo, trùng tu đền thờ, xây dựng lăng mộ Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng trong thời gian tới. Ông Trương Văn Đoan, thay mặt Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời cảm ơn sự đón tiếp của Ban quản lý đền thờ, và hứa trong thời gian sắp tới sẽ chỉ đạo việc  tham gia ý kiến trong việc trùng tu, tôn tạo khu di tích, xây dựng lăng mộ cụ Trương Quốc Dụng.
 

Dâng hương tại đền thờ Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng
 
 

Tặng quà lưu niệm cho Ban Quản lý đền thờ
 
 

Dâng lễ
 
 

Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban quản lý
 
          Buổi trưa, đoàn được đồng chí Võ Hồng Hải Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao, du lịch Hà Tĩnh đón tiếp, và mời dùng cơm trưa. Trong buổi gặp mặt này, đoàn đã trao đổi về dự kiến phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về các danh nhân họ Trương ở Hà Tĩnh. Đồng thời, tìm hiểu thêm các thông tin về việc đồng chí Trương Tấn Sang chắp nối với họ Trương  gốc tại Hà Tĩnh.
          Sau đó đoàn đến dâng hương tại đền thờ Ông Hoàng Mười tại  Huyện Xuân Thành, Hà Tĩnh. Tiếp đó đoàn rời Hà Tĩnh về Ninh Bình, và tại đây đoàn đã được ông Trương Văn Lực, Thượng vụ TU, Trưởng Ban Tổ chức TW, ông Giám đóc Sở kế hoạch đầu tư Ninh Bình , đại diện  Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Ninh Bình., ông nguyên Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, người đã có rất nhiều tâm huyết tìm hiểu những sự kiện có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Trương Hán Siêu đón tiếp.
            Ngày 23 tháng 10 năm 2011, đoàn đi tham quan khu du lịch  sinh thái Tràng An thăm và dâng hương đền Trần (Ninh Bình), phủ Khống, dâng hương và lễ chùa Bái Đính ở Ninh Bình., theo lời mời và hướng dẫn của   Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Ninh Bình, Công ty Xuân Trường.
 

Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời chụp ảnh tại chùa Bái Đính, Ninh Bình
 
           Sau đó đoàn rời Ninh Bình về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm các  họ Trương ở Hà Nam, Ninh Bình, Nghệ Anh, Hà Tĩnh, dâng hương đền thờ cụ Trương Hán Siêu, đền thờ Đại Học Sỹ Trương Quốc Dụng.
          Mặc dù chỉ trong 3 ngày, nhưng do có kế hoạch chu đáo, chi tiết nhưng đoàn đã thực hiện được chuyến đi thăm hết sức có ý nghĩa, đã đến được hầu hết những nơi đã dự kiến. Với sự ủng hộ tận tình, chu đáo của bà con đồng tộc, đoàn đã tận mắt chứng kiến và ghi nhận sự tham gia của đông đảo bà con họ tộc trong việc kết nối, tìm hiểu, tập hợp, xác mịnh gia phả, trong việc góp công, góp của xây dựng khôi phục nhà thờ họ., bảo vệ tôn tạo đền thờ danh nhân họ Trương.
          Các thành viên trong đoàn hết sức cảm kích về tình cảm chân thành, sự hiếu khách của bà con đồng tộc đã tiếp đón chờ đợi và tận tình hướng dẫn, trao đổi với chúng tôi , trao cho chúng tôi những tư liệu quý để tạo cơ sở chắp nối, xây dựng phả hệ của các tộc họ Trương ở Việt Nam.
         Hội đồng Trương tộc Việt Nam lâm thời cảm ơn sự  giúp đỡ, phối hợp  hết sức có hiệu quả của các hạt nhân tích cực của đại diện các họ tộc như cụ Trương Công Giang, Trương Đình Tưởng, Trương Như Hậu, Trương Công Hội, Trương Quang Luyện, Trương Quang Tường. Cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ “ từ xa”của các vị  Trương Ngọc Bảo,Trương Công Thắng, Trương Quốc Thành và nhà báo Trương Điện Thắng, người đã cất công nhiều lần đi tìm nguồn gốc họ Trương Công tại Nghệ An đã tận tình giúp đõ chúng tôi trong việc chuẩn bị tổ chức chuyến đi này.
           Hội đồng Trương tộc Viêt Nam lâm thời cũng đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Ninh Bình , Hà Tĩnh và Công ty Xuân Trường về mọi sự giúp đỡ, đón tiếp đã dành cho đoàn trong chuyến đi này.

Tác giả bài viết: Trương Quốc Chính. 0913070587. Email: Quocchinh_cand@yahoo.com.vn

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập50
  • Hôm nay10,121
  • Tháng hiện tại223,694
  • Tổng lượt truy cập8,752,925

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây