Họ Trương ở Bá Thước, Thanh Hoá thành lập Ban đại diện lâm thời

Thứ hai - 01/08/2011 19:21
Ngày 19/7/2011 cùng với sự có mặt của ông Trương Công Giang, các chi Trương lớn ở Bá thước đã họp và bầu ban đại diện lâm thời của ngành họ Trương ở Bá thước gồm các ông bà: Trương Văn Lịch (ĐD 0912603429) làm Trưởng ban, Trương Thị Mầu (0912276611) Phó ban và Trương Thanh Hợi (0914307036) thư ký, và cử mỗi xã một Trưởng chi phụ trách.
Nhiệm vụ của Ban đại diện lâm thời là lập danh sách tất cả các chi và người đứng đầu các chi trong toàn huyện, dự kiến cuối năm 2001 sẽ đại hội trong toàn huyện Bá Thước.


Cụ Trương Công Giang (bên phải)

Thanh hoá có rất nhiều chi họ Trương, như huyện Hoằng Hoá, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Cẩm Thuỷ, Bá Thước. Riêng Bá thước có tới trên hai chục chi, dân số thì chưa thống kê nhưng có thể đến hàng vạn người. Ông Trương Công Giang "Người đi tìm dòng họ" đã vào Bá thước 5 lần để chuẩn bị cho việc đại hội các chi họ Trương ở vùng Bá Thước, Cẩm Thuỷ và khớp phả hệ với Gia tộc họ Trương Công ở Thanh Tâm, Thanh Liêm, Hà Nam. Họ Trương Công ở Bá Thước Thanh Hoá rất đông, và theo như ông Trương Công Giang sưu tầm và tìm hiểu thì họ Trương Công ở Bá thước là cành trên của họ Trương Công ở Thanh Liêm, Hà Nam.Vào khoảng năm 1500 (?), gia đình cụ Trương Công Quán gặp nạn chu di, lúc đó cụ bà đang mang thai người người em Trương Công Nghị đã bồng bế người anh là Trương Công Tâm chạy lên vùng Hoà Bình ẩn náu, sau đó tiếp tục chạy vào vùng Bá Thước, Thạch Thành, Cẩm Thuỷ và gửi người anh Trương Công Tâm vào nhà một quan chức người Mường làm con nuôi.

Tác giả bài viết: Trương Thị Mầu

- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại212,807
  • Tổng lượt truy cập9,092,110

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây