Đại hội Đại biểu họ Trương Quảng Trị lần thứ nhất

Thứ năm - 24/07/2014 23:59
Trong những ngày tháng 7 lịch sử, tại mảnh đất lửa Quảng Trị giàu lòng hiếu khách, anh dũng và kiên cường, bà con các tộc họ Trương của tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu họ rương tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất tại nhà Văn hóa Trung tâm của Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Đại hội Đại biểu họ Trương Quảng Trị lần thứ nhất
Đại hội Đại biểu họ Trương Quảng Trị lần thứ nhất

Đại hội khai mạc vào lúc 8 giờ sáng ngày 20 tháng 7 năm 2014, tức ngày 24 tháng 6 năm Giáp Ngọ. Hơn 500 đại biểu đại diện cho 53 tộc họ của tỉnh Quảng Trị đã  tham dự Đại hội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp sự có mặt của lãnh đạo Hội đồng họ Trương Việt Nam gồm các ông, bà:
Ông Trương Điện Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách khu vực miền Trung
Ông Trương Mạnh Tiến, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách Giáo dục và Đào tạo
Bà Trương Quỳnh Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam phụ trách công tác đối ngoại
Ông Trương Thanh Phong, Chánh Văn Phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam
Bà Trương Thúy Nga, phó Chánh Văn phòng Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Quốc Chính, Trưởng ban kết nối tộc họ Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Minh Tân, Trưởng ban kiểm tra, Hội đồng họ Trương Việt Nam
Ông Trương Công Hiệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân họ Trương Việt Nam
Ông Trương Quốc Hoàn, phó ban Kinh tế - Tài chính Hội đồng họ Trương Việt Nam

Đại hội vui mừng đón tiếp các đoàn đại biểu họ Trương của các tỉnh:
Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên do ông Trương Minh Hải, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Hưng Yên, làm trưởng đoàn
Hội đồng họ Trương tỉnh Nam Định do ông Trương Thanh Long, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Nam Định, làm trưởng đoàn
Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình do ông Trương Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Bình, làm trưởng đoàn
Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Trương Ngọc Lành, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế, làm trưởng đoàn
Hội đồng lâm thời họ Trương tỉnh Thanh Hóa do ông Trương Ngọc Tuấn, làm trưởng đoàn
Hội đồng họ Trương lâm thời do ông Trương Công Nhãn làm trưởng đoàn
Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí lãnh đạo đảng, các sở ngành lãnh đạo của tỉnh Quảng Trị
Ngoài ra còn có đại diện các dòng họ Dương, Lê, Hồ tham dự Đại hội.

Đại hội vinh dự đón nhận các tặng phẩm và lẵng hoa của bà con các tộc Trương tỉnh Quảng Trị và của các đoàn đại biểu họ Trương các tỉnh tặng Đại hội.

Đặc biệt Đại hội chào đón hơn 500 Đại biểu gồm 4 thế hệ đại diện cho bà con 53 tộc họ Trương trong toàn tỉnh Quảng Trị về dự Đại hội.


Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội của con cháu của tộc họ Trương Quảng Trị chào mừng Đại hội, Chương trình Văn nghệ do chị Trương Thương Huyền, phó Đoàn Văn hóa Nghệ thuật của tỉnh Quảng Trị, một người con của tộc Trương thành phố Đông Hà, trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật. 

 


Đúng 8 giờ 30’, Đại hội chính thức khai mạc, các Đại biểu đã cử hành nghi lễ chào cờ, và dành một phút tưởng niệm, tri ân tổ tiên, tưởng nhớ những người họ Trương đã mất. Sau nghi lễ chào cờ, ông Trương Hữu Trường, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội họ Trương Quảng Trị lần thứ nhất đã đọc Diễn văn khai mạc Đại hội, Tiếp theo, ông Trương Đăng Duệ đã trình bày trước Đại hội báo cáo tóm tắt về các hoạt động của Hội đồng họ Trương lâm thời tỉnh Quảng Trị và phương hướng nhiệm vụ của Hội  đồng Họ Trương Quảng Trị trong nhiệm kỳ tới.

 


Thay mặt đoàn chủ tịch đại hội đại biểu họ Trương Quảng Trị lần thứ nhất ông Trương Hồng Tân lên thông qua quy chế hoạt động của Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị tại  Đại hội đã đọc 4 tham luận, đó là: tham luận của ông Trương Đình Thản đại diện cho tộc họ Trương làng Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tham luận của ông Trương Hữu Đa, đại diện cho tộc Trương làng Mai Xá Chánh, Gio Mai, Gio Linh, tham luận của ông Trương Văn Lâm đại diện cho tộc họ Trương Văn làng Duy Phiên, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tham luận của Đại diện tộc họ Trương Văn, thôn Trung Yên, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tham luận của tộc họ Trương làng Trường Sanh, xã Hải Trường. Các tham luận tập trung trình bày nêu bật về truyền thống tốt đẹp của tộc họ Trương Quảng Trị , và công lao đóng góp của tộc họ Trương Quảng Trị trong suốt quá trình hàng nghìn năm dựng nước đồng hành cùng dân tộc của các thế hệ  từ xưa cho đến nay, đồng thời các tham luận tập trung kêu gọi con cháu trong các tộc họ tiếp bước cha anh, noi gương lớp người đi trước, để lại đức sáng cho đời sau, tiếp nối truyền thống tiên tổ, trau dồi đạo đức, lao động và học tập thật tốt để xây dựng dòng họ và quê hương Quảng Trị luôn trường tồn và phát triển.

 


Đại hội vinh dự được nghe lời phát biểu của ông Trương Mạnh Tiến, phó Chủ tịch Hội đồng họ Trương Việt Nam, thay mặt Hội đồng họ Trương Việt Nam phát biểu tại Đại hội Ngoài ra Đại hội còn được nghe một số ý kiến của các đại biểu các tỉnh khác về dự:  ông Trương Ngọc Lành, Chủ tịch Hội  đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Trương Sỹ Truy, Chủ tịch Hội đồng họ Trương Nghệ Tĩnh.

Cũng tại Đại hội tỉnh Quảng Trị này, ông Trương Công Nam - Trưởng ban Khuyến học Khuyến tài Hội đồng họ Trương Việt Nam đã trao phần thưởng 3 suất quà của cá nhân ông cho con em tộc họ Trương tỉnh Quảng Trị có thành tích cao trong học tập.

 Kết thúc phần tham luận và trao phần thưởng, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất gồm 60 vị có tâm, có tầm, trong đó bầu ra: 1 Chủ tịch, 5 phó chủ tịch và 54 các ủy viên hội đồng và các trưởng, phó ban chuyên trách:

 1.    Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị: Ông Trương Hữu Trường
 2.    Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng: Ông Trương Đăng Duệ
 3.    Phó chủ tịch Hội đồng phụ trách khuyến học, khuyến tài và công tác xã hội: Trương Hồng Tân
 4.    Phó Chủ tịch Hội đồng phụ trách Đối ngoại: Ông Trương Đức Hai
 5.    Phó Chủ tịch Hội đồng phụ trách kinh tế-tài chính: Ông Trương Văn Vương
 6.    Phó Chủ tịch phụ trách kết nối tộc phả: Ông Trương Đình Anh
 Và 54 các ông bà là các ủy viên Hội đồng và trưởng phó các ban chuyên trách của Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị.

 


 

Thay mặt cho Ban chấp hành Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị ông Trương Hữu Trường, Chủ tịch Hội đồng họ Trương tỉnh Quảng Trị đã phát biểu cảm ơn Đại hội đã tin tưởng và bầu ông và các thành viên vào Ban chấp hành.  Ông hứa sẽ cùng Ban chấp hành thực hiện tốt nghị quyết của Đại hội họ Trương tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất với nhiệm vụ trọng tâm là kết nối các tộc họ, các tư liệu gia phả, khuyến học khuyến tài, khuyến khích các con cháu có thành tích cao trong học tập và lao động, giúp đỡ các con cháu và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau xây các tộc họ Trương Quảng Trị luôn vũng mạnh và phát triển,  xứng đáng với mảnh đất  lửa Quảng Trị  kiên cường và anh dũng.

Vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày Đại hội Đại biểu  họ Trương tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất đã  chính thức khép lại trong bầu không khí thắm  tình thân tộc.

Một số hình ảnh của đại hội:

 

 Xem thêm ảnh về Đại hội Họ Trương Quảng trị lần thứ nhất tại đây

                

 Tác giả bài viết: Trương Quốc Chính
Trưởng ban kết nối tộc họ Hội đồng họ Trương Việt Nam
- Đề nghị ghi rõ nguồn "Cộng đồng Họ Trương Việt Nam - http://hotruong.net" khi sử dụng lại các thông tin có bản quyền riêng của trang web này.
- Đề nghị bảo lưu các bản quyền được sử dụng trên Trang Cộng đồng Họ Trương Việt Nam khi quý vị sử dụng lại.

Trân trọng cảm ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm99
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại211,876
  • Tổng lượt truy cập9,091,179

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây