Chi tộc họ Trương - Hải Thanh, Cửa Lò, Nghệ An khuyến học

Thứ ba - 12/04/2011 07:20
Trong những năm gần đây, công tác khuyến học, khuyến tài ở Hải Thanh đã thực sự đi vào cuộc sống cộng đồng khu dân cư, trở thành động lực thúc đẩy gia đình, xã hội, khắc phục khó khăn,kinh tế để chăm lo học hành cho con cháu, vì hạnh phúc tương lai gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư.
Chi tộc họ Trương - Hải Thanh, Cửa Lò, Nghệ An khuyến học
Chi tộc họ Trương - Hải Thanh, Cửa Lò, Nghệ An khuyến học
Họ tộc Trương Như là một trong nhiều họ tộc ở Hải Thanh, Cửa Lò, Nghệ An thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài từ những năm 2000 đến nay được duy trì và phát huy. hàng năm cứ đến ngày 03/03 âm lịch, ngày giỗ Tổ của các họ Tộc, các cụ ông, cụ bà các bậc cao niên cùng toàn thể con cháu trọng họ Tộc, tập trung về nhà thờ họ để làm lễ cúng tổ tiên và tặng quà khuyến học, khuyến tài cho các học sinh đậu đại học, cao đẳng, học sinh giỏi, tiên tiến các cấp. Với số tiền thưởng cho một học sinh đậu Đại học là 100.000đ, cao dẳng 80.000đ, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến các cấp là 50.000đ. mặc dù chẳng đáng là bao nhiêu nhưng đây thực sự là nguồn cổ vũ động viên con cháu hăng say học tập, tu dưỡng và rèn luyện.

Ông Trương Như Thiên, chi tộc trưởng của họ tộc cho biết: "Hàng năm cứ đến ngày Tết Trung thu con cháu hội tụ về nhà thờ tổ chức vui phá cỗ, hái hoa dân chủ, đàn hát vui vẻ lắm. Nhân dịp này Ban khuyến học vận động bà con ủng hộ Quỹ khuyến học, việc đóng góp quỹ khuyến học không còn phải đi vận động từng nhà như trước nữa".

Ngoài quy định chung của Ban khuyến học họ Trương, con cháu tùy vào thu nhập của mình để đóng góp quỹ, hàng năm trong quỹ luôn có số tiền hàng chục triệu đồng để chuẩn bị cho ngày lễ tôn vinh khuyến học, khuyến tài vào tháng 3 âm lịch.

Năm 2007, chi tộc họ Trương có 6 cháu đõ Đại học, 2 cháu đỗ Cao đẳng và có 12 cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến các cấp, được Ban Khuyến học họ Trương tôn vinh và tặng quà ./.

Tác giả bài viết: Lê Huy Được

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm112
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại211,734
  • Tổng lượt truy cập9,091,037

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây