Đại úy Trương văn An - Chiến sỹ thi đua toàn quân

Thứ năm - 18/08/2011 19:37

Đại úy Trương Văn An

Đại úy Trương Văn An
Đại úy Trương Văn An, Trưởng Ban cán bộ, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin yêu với mọi người xung quanh.

Khởi nghiệp từ sĩ quan chính trị, sau khi được cử đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ an ninh quân đội, tháng 5-2002, Trương Văn An được điều về làm trợ lý bảo vệ rồi phụ trách Ban bảo vệ - an ninh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk, sau đó chuyển xuống Đắk Nông.


Năm 2004, trong bối cảnh đơn vị mới thành lập, công việc bề bộn, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện sinh hoạt thiếu, anh đã xácđịnh việc cần làm ngay là hướng dẫn cơ sở nắm chắc địa bàn, tình hình chính trị, xã hội để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên ngành trước mắt cũng như lâu dài. Đồng thời, anh tham mưu cho đơn vị soạn thảo quy định tạm thời về bảo vệbí mật quân sự, bảo đảm an toàn các hoạt động của Bộ Chỉ huy. Ngoài ra, anh thường xuyên gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, chiến sĩ phụ trách công tác bảo vệ để tăng cường giáo dục ý thức phòng gian, bảo mật cho mọi quân nhân. Trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, anh làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng, không để xảy ra sơ hở. Những trường hợp có vấn đề nghi vấn, anh cùng với Ban chủ động lập kế hoạch xác minh và dày công thu thập đầy đủ thông tin tin cậy, thuyết phục, làm cơ sở cho những kết luận, đề xuất chính xác. Năm 2004, công tác bảo vệ-an ninh được Quân khu 5 đánh giá là hoàn thành khá tốt nhiệm vụ, được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen, UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác tuyển quân...

Từ tháng 10-2004, Đại úy Trương Văn An được luân chuyển sang làm Trợ lý cán bộ, khi khối lượng công việc của Ban Cán bộ đang tồn đọng khá nhiều do Trưởng ban và trợ lý cũ đều thuyên chuyển công tác cùng một thời điểm. Một số nhiệm vụ lớn theo kếhoạch đòi hỏi phải tiến hành không được chậm trễ như đề bạt, nâng lương, chiêu sinh đào tạo, chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, thành lập các đơn vị mới… Đại úy Trương Văn An tâm sự: “Một lần nữa, bản thân phải đứng trước những khó khăn thử thách mới, song tôi đã nỗ lực vượt qua, từ việc tự giác tìm tòi học hỏi nghiên cứu, đến tích lũy thêm kinh nghiệm về chuyên môn. Bởi tôi luôn suy nghĩ muốn làm người cán bộ tốt phải có cái tâm trong sáng, lòng nhiệt tình”. Với suy nghĩ và quyết tâm cao, cùng với việc tranh thủ tối đa thời gian tìm tòi, nghiên cứu nắm vững các văn bản hướng dẫn, anh không ngại hỏi chỉ huy, cơ quan nghiệp vụ cấp trên những vấn đề chưa biết để từng bước khắc phục những thiếu sót khuyết điểm, thực hiện đúng quy trình công tác cán bộ. Ngoài việc tựhọc tập để nâng cao năng lực chuyên môn, anh còn bố trí, sắp xếp thời gian khoa học, phối hợp với chỉ huy các cơ quan, đơn vị nắm chắc tình hình tư tưởng, hoàn cảnh gia đình của cán bộ để đề xuất tham mưu, tổ chức thực hiện công tác cán bộ được kịp thời và chính xác. Đây là vấn đề hết sức quan trọng, bởi vậy anh luôn tự nhắc nhở mình tuyệt đối không để xảy ra sai sót vì liên quan đến sinh mệnh chính trị của từng cán bộ.


Từ tháng 6-2008 đến nay, trên cương vị Trưởng ban Cán bộ, hàng ngày, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Trương Văn An luôn chú trọng hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các trợ lý, nhân viên trong Ban nâng cao nghiệp vụ công tác cán bộ. Sau một thời gian ngắn, các đồng chíđều đảm nhiệm tốt chức trách được phân công, góp phần đưa hoạt động của Ban vào nền nếp, hiệu quả, kịp thời. Những cố gắng của bản thân Đại úy Trương Văn An và tập thể Ban Cán bộ đã tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giải quyết hiệu quả nội dung, kế hoạch công tác cán bộ. Đặc biệt đến nay, đơn vị đã giải quyết kịp thời tình trạng thiếu cán bộ, nhất là ở cơ sở. Chất lượng và cơ cấuđội ngũ cán bộ ngày càng hợp lý cũng như thường xuyên được rà soát, củng cố.Công tác chiêu sinh, đào tạo đúng quy trình, hướng dẫn của trên. Các chính sách cho cán bộ được xử lý hợp lý, hợp tình, không để xảy ra những thắc mắc đối với cán bộ. Ngoài ra, Ban còn chủ động ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào quản lý hồ sơ cán bộ có hiệu quả.

Với những nỗ lực của mình, 5 năm liên tục (2005- 2009), Đại úy Trương Văn An được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Mới đây, anh đã được Bộtrưởng Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn quân 2010.


Trương Quang Thông sưu tầm
 Từ khóa: Trương Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay16,866
  • Tháng hiện tại211,689
  • Tổng lượt truy cập9,090,992

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây