Thủ tướng tuyên dương Chị Trương Thị Minh Thư

Chủ nhật - 17/04/2011 04:54
Ngày 31/3/2011, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên dương Chị Trương Thị Minh Thư về thành tích đóng góp ý kiến xây dựng đất nước.
Chị Trương Thị Minh Thư
Chị Trương Thị Minh Thư
Được biết, trong suốt 3 năm qua, Chị Trương Thị Minh Thư , hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Công ty Phần Mềm Phượng Hòang đã gửi hơn 12 ý kiến đến văn phòng chính phủ, một trong những ý kiến này tập trung vào giải pháp tiết kiệm năng lượng và các ứng dụng khoa học kỹ thuật tại các vùng Tây Nguyên. Điều đặc biệt là Chị Trương Thị Minh Thư đã làm việc một cách âm thầm lặng lẽ và không nhận bất cứ một ưu đãi nào từ Nhà nước.

Hơn 30% ý kiến đóng góp của Chị Trương Thị Minh Thư đã được áp dụng thí điểm và đạt hiệu quả cao đem lợi ích cho đất nước hơn 500 triệu Mỹ Kim. Trong đó, ý tưởng nổi bật của Chị Trương Thị Minh Thư là xây dựng tập sách 10 ngành nghề mới giúp cho bà con Tây Nguyên tránh nạn khai phá rừng và tận dụng thời gian nông nhàn để canh tác. Ngoài ra, Chị Trương Thị Minh Thư cũng kêu gọi các doanh nhân Việt Nam, đóng góp xây dựng rất nhiều công trình nhà ở, cầu đường... cho bà con nghèo.

Trong bài phát biểu của mình, Chị Trương Thị Minh Thư cho rằng: "Việt Nam cần phải có nhiều người đưa ý kiến sáng tạo của mình hơn nữa, có như thế mới mới đóng góp cho đất nước VN giàu đẹp".

Giải thưởng Cống hiến là một giải thưởng cứ 5 năm trao một lần dành cho các cá nhân có đóng góp thầm lặng cho công việc phát triển đất nước.

Năm 2011, Chính phủ quyết định trao cho 30 cá nhân xuất sắc do sự đề cử của các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành các địa phương.

Đây là một chương trình cần nhân rộng và phát huy trong tương lai.

Tác giả bài viết: Thái Dương

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập113
  • Hôm nay22,122
  • Tháng hiện tại234,998
  • Tổng lượt truy cập9,114,301

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây