Đại tá Trương Văn Hai - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM

Thứ tư - 10/08/2011 10:30
Đại tá Trương Văn Hai, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự TPHCM, phát biểu về việc phát huy truyền thống tốt đẹp của LLVT TPHCM : Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hướng về cơ sở để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đó chính là tiền đề để LLVT TPHCM phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được cấp trên và TP giao.

Dù với tên gọi nào, lực lượng xung phong công đoàn lúc mới thành lập hay Lực lượng vũ trang (LLVT) Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và LLVT TPHCM trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, luôn là chỗ dựa vững chắc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân TP.

Là Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy , tôi rất tự hào khi nhận nhiệm vụ này. Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù với tên gọi nào, LLVT TPHCM vẫn son sắt một lòng với sự nghiệp cách mạng. Đúng như lời thề vào đêm 4-9-1945, tại trụ sở Tổng Công đoàn Nam bộ, số 72 đường Lagrandière (nay là đường Lý Tự Trọng), đoàn trưởng các lực lượng xung phong công đoàn tụ họp lập bàn thờ Tổ quốc và tuyên thệ: “Là chiến sĩ xung phong công đoàn, xin thề trước bàn thờ Tổ quốc quyết cùng anh em lao động không nản chí trước khó khăn, không lùi bước trước nguy hiểm để cùng đồng bào bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn non sông”. Đây chính là sự kiện quan trọng, là mốc son lịch sử đánh dấu sự ra đời của LLVT Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định ngày ấy. Ngày 22-2-2007, Tư lệnh Quân khu 7 ký Quyết định số 180/QĐ-BTL công nhận và quyết định lấy ngày 4-9-1945 là ngày truyền thống của LLVT TPHCM.

Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT TPHCM gặt hái được nhiều chiến công xuất sắc. Tất cả những chiến công đó đều nhờ sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Đảng uỷ – Bộ Tư lệnh QK7, Thành uỷ - UBND TP; sự giúp đỡ nhiệt tình của các sở - ban ngành TP, các quận huyện, phường xã; đặc biệt là sự yêu thương, hỗ trợ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân TPHCM.

Chính vì ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng đó, tôi nhận thức rằng LLVT TP càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để giữ vững và phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân cũng như sự tin yêu của cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân TP.

Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm nhưng vẫn còn khá nhiều việc khác như xây dựng lực lượng, giúp dân, cứu hộ cứu nạn . Tất cả các nhiệm vụ đều quan trọng .Trong thời gian tới, LLVT TPHCM sẽ tập trung cho các công tác tuỳ từng thời điểm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện từng nhiệm vụ. Đó chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn trong lãnh đạo, chỉ huy. Thời gian qua, BCH Quân sự TPHCM đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Nhờ vậy, LLVT TPHCM không ngừng được củng cố và nâng cao. Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng công an, bộ đội biên phòng luôn giữ vững ổn định chính trị, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự TP trong sạch vững mạnh, xây dựng LLVT TP cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ - chiến sĩ LLVT TP nâng cao lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng kiên định trong mọi tình huống, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời phát hiện và làm chủ mọi tình hình.

Để tiếp tục nhận được sự yêu thương, đùm bọc, hỗ trợ nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân TP, Đảng uỷ - BCH Quân sự TPHCM sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hướng về cơ sở để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đó chính là tiền đề để LLVT TPHCM phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự - quốc phòng được cấp trên và TP giao trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, LLVT TPHCM cơ bản hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng hàng chục công trình quân sự - quốc phòng và mua sắm nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Công tác giáo dục quốc phòng đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra. Công tác xây dựng Đảng đi vào chiều sâu, trên 95% cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, duy trì 100% đại đội có cấp uỷ. Chất lượng huấn luyện cho bộ đội địa phương, dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên không ngừng được đổi mới và nâng cao. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu ở cả 3 cấp: TP, quận - huyện và phường - xã../.

Tác giả bài viết: denrobium tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay13,001
  • Tháng hiện tại217,720
  • Tổng lượt truy cập9,097,023

banner trai
 
banner right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây